kinh tế

Triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các địa phương, đơn vị
Ngày đăng 28/07/2020 | 03:41  | View count: 538

Trong thời điểm dịch Covid-19 trở lại và có nhiều diễn biến phức tạp, TP Hạ Long đã chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó và đạt hiệu quả trên nhiều phương diện, theo đúng mục tiêu đề ra là đảm bảo an toàn, tính mạng, sức khỏe cho nhân dân, cộng đồng, du khách. Đến nay, TP Hạ Long vẫn là địa bàn an toàn, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn được duy trì ổn định.

Người dân đến làm thủ tuc tại Trung tâm HCC cơ sở 1 thực hiện nghiêm ngặt công tác 

Tuy nhiên, trong những ngày vừa qua, tại TP Đà Nẵng dịch đã tái bùng phát trở lại. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP Hạ Long đã ra văn bản yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người dân tạm dừng việc di chuyển đến Đà Nẵng. Đồng thời tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ người đến, đi qua Đà Nẵng vào tỉnh từ ngày 12/7/2020 đến nay. Qua rà soát sơ bộ ban đầu, thành phố xác định có 539 trường hợp có lịch trình di chuyển đến Đà Nẵng. Thành phố đã yêu thực hiện khai báo đầy đủ với cơ quan y tế; chủ động theo dõi tình hình sức khỏe, tự cách ly trong thời gian 14 ngày tại nhà.

Xã Tân Dân triển khai phòng chống dịch Covid 19

Các xã, phường, cơ quan, đơn vị triển khai quyết liệt nhiều biện pháp trên tinh thần nhận diện đúng tình hình để ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh, như: Thực hiện các biện pháp phòng dịch, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, nắm tình hình khách lưu trú trên địa bàn tỉnh, thực hiện nghiêm việc khai báo tạm trú...

Phường Bạch Đằng triển khai phòng chống dịch Covid 19

 

Hồng Phương