kinh tế

Hạ Long: Chính quyền Thành phố và các địa phương chủ động bám sát, xử lý kịp thời các điểm ngập cục bộ do mưa lũ
Ngày đăng 02/08/2020 | 06:10  | View count: 1130

Từ rạng sáng 2/8, trên địa bàn TP Hạ Long có vừa, mưa to do ảnh hưởng của bão số 2, gây ngập lụt cục bộ một số khu vực trên địa bàn. Song do chủ động trong công tác phòng chống thiên tai nên mưa bão đã không gây thiệt hại đáng kể.

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn Thành phố

Tại phường Yết Kiêu, mưa lớn đã gây ngập lụt, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của nhiều hộ dân tại khu phố 4. Máy bơm thoát nước tại hồ điều hòa Yết Kiêu đã hoạt động hết công suất từ 10h sáng, nhưng do lượng mưa lớn, lại vào thời điểm triều cường nên việc tiêu thoát nước bị hạn chế. Có những chỗ mực nước sâu nhất lên tới gần 1m, tràn vào nhà dân. Theo tính toán của cơ quan chuyên môn, khoảng tối nay, nước sẽ rút sau khi thủy triều xuống.

Mưa lớn và triều cường gây ngập lụt cục bộ tại khu 4, phường Yết Kiêu...

Nước mưa tại nhiều điểm còn tràn cả vào nhà dân

Còn tại phường Bãi Cháy, tình trạng ngập cục bộ cũng diễn ra tại đường Hạ Long, khu vực trước cửa khách sạn Hoàng Gia, khách sạn Mường Thanh và khu vực Trường THCS Bãi Cháy. Cho tới chiều cùng ngày, nước tại các khu vực này nước cơ bản đã rút.

Khu vực ngõ 31, phường Cao Xanh cũng xuất hiện tình trạng ngập cục bộ

Một số khu vực dân cư tại các phường Hà Khánh, Cao Xanh, Cao Thắng cũng bị có tình trạng ngập cục bộ, nhưng nước rút nhanh nên không ảnh hưởng nhiều tới đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Tại khu vực các xã vùng cao, mưa lớn cũng gây ra lũ trên các suối, qua ngầm tràn như tại thôn Tân Ốc, Phủ Liễn, xã Đồng Sơn;  xã Tân Dân, Kỳ Kỳ Thượng, khu vực xã Thống Nhất... Các lực lượng chức năng đã tiến hành đặt barie chốt chặn người qua lại để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông.

Lực lượng chức năng đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực ngầm tràn do nước lũ dâng cao

Kiểm tra tình hình mưa lũ trên địa bàn, các đồng chí lãnh đạo Thành phố chỉ đạo các phòng ban, đơn vị chức năng, các phường, xã tiếp tục chủ động ứng phó, theo dõi sát sao các diễn biến của tình hình mưa lũ; phân công lực lượng, phương tiện trực phòng chống thiên tại 24/24h nhất là tại các khu vực xung yếu, có nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao; tranh thủ khi nước rút tiến hành nạo vét, khơi thông các họng thoát nước, quét dọn bùn đất để đảm bảo giao thông và sinh hoạt của người dân trở lại bình thường.

                                                                                                         Thu Hường tổng hợp