kinh tế

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều khu vực trên địa bàn Thành phố
Ngày đăng 17/08/2020 | 09:56  | View count: 508

Do ảnh hưởng của mưa lớn, kéo dài từ đêm ngày 16 đến sáng ngày 17/8, nhiều khu vực trên địa bàn Thành phố đã rơi vào tình trạng ngập lụt cục bộ.

Đường 337 đoạn qua phường Hà Khánh ngập sâu trong nước

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Thành phố, mưa lớn đã khiến nhiều khu dân cư, tuyến đường của Thành phố đã bị ngập lụt, chia cắt cục bộ. Tại các phường Hà Khẩu, Hà Khánh, Hà Lầm, Hà Trung, Cao Thắng... nước mưa dâng cao, thoát chậm gây ngập đường dân cư và tràn vào nhà của khoảng trên 50 hộ dân (thuộc các vị trí tổ 51,52,55 khu 5, tổ 58, khu 6, phường Hà Khẩu; tổ 17,18,19 khu 5 và tổ 27,28,29 khu 3 phường Hà Khánh; tổ 8 khu 5 phường Hà Lầm; tổ 42, khu 4, tổ 7, khu 1 và tổ 17 khu 2 phường Hà Trung; khu dân cư đô thị Bãi Muối, phường Cao Thắng). Có những điểm, nhà dân ngập sâu trong nước lên tới 1,2m. UBND các phường hiện đã huy động lực lượng để hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc lên các vị trí an toàn. 

Khu vực các xã Đồng Sơn, Bằng Cả, Kỳ Thượng, Tân Dân, nước lũ dâng cao tại các ngầm tràn. Lực lượng chức năng của các xã đã đặt gác chắn và cử người túc trực nhắc nhở, cấm người và các phương tiện lưu thông để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày cũng đã gây ra tình trạng sạt lở, trôi đất đá tại một số điểm, dự án, công trình trên địa bàn. Tại phường Bãi Cháy, mưa lớn làm trôi đất đá từ dự án Legen Bay, Đồng Gia xuống đường giao thông; 3 nhà dân tại tổ 1, khu 4 bị lún, nứt; phường Trần Hưng Đạo, tường của một gia đình tại tổ 5, khu 4 bị sạt; xã Sơn Dương, một hộ dân bị sạt taluy dương vào nhà và sạt lở taluy dương tại một tuyến đường liên thôn...

Đường vào khu đô thị Bãi Muối cũng trong cảnh ngập lụt tương tự

Nhiều khu dân cư của Thành phố tại các phường Cao Xanh, Hà Khánh, Hồng Hà, Hà Khẩu bị nước dâng, chia cắt cục bộ

Nhiều điểm nước còn tràn cả vào khu vực nhà dân

\
Mực nước tại các mương thoát nước dâng cao sát mặt đường
Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ được dự báo là sẽ phức tạp trong những ngày tới, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN Thành phố đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo các phường, xã theo dõi chặt chẽ, diễn biến của mưa lũ; cảnh báo thông tin kịp thời đến các tổ dân, khu phố và người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ, sạt lở đất, ngập lụt, khu vực trũng thấp. Cùng với đó thường trực lực lượng tại các vị trí ngầm tràn, đường giao thông bị ngập; bố trí phương tiện, lực lượng tổ chức khơi thông, nạo vét thoát nước, đất đá tràn xuống các khu dân cư, đường giao thông và rà soát các khu vực sạt lở để có giải pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trên địa bàn.
 
(Thu Hường tổng hợp)