kinh tế

TP Hạ Long: Đối thoại GPMB thực hiện dự án Cải tạo, chỉnh trang đường 18A đoạn từ nút giao đường Hoàng Quốc Việt đến cầu Bãi Cháy
Ngày đăng 19/08/2020 | 10:46  | View count: 732

Ngày 19/8, Ban vận động cưỡng chế thu hồi đất thành phố Hạ Long đã tổ chức đối thoại, vận động các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng dự án: Cải tạo, chỉnh trang đường 18A đoạn từ nút giao đường Hoàng Quốc Việt với đường 18A đến cầu Bãi Cháy. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp.

 

Quang cảnh cuộc đối thoại

Dự án Cải tạo, chỉnh trang đường 18A đoạn từ nút giao đường Hoàng Quốc Việt với đường 18A đến cầu Giếng Đáy, TP Hạ Long có chiều dài tuyến là 7,2km với tổng số diện tích phải GPMB 32,43ha của 470 hộ gia đình cá nhân và đơn vị. Đến nay, Dự án đã cơ bản hoàn thành trên phần diện tích tại các phường Giếng Đáy, Hà Khẩu, Hùng Thắng. Tuy nhiên, trên địa bàn phường Giếng Đáy vẫn còn 12 hộ gia đình, cá nhân chưa bàn giao mặt bằng do chưa đồng ý với phương án bồi thường, hỗ trợ.

Các hộ dân kiến nghị về đơn giá bồi thường đất và công trình, kiến trúc

Tại cuộc họp các hộ dân kiến nghị về đơn giá bồi thường đất ở, tài sản kiến trúc trên đất còn thấp, chưa phù hợp, và đề nghị TP giải quyết quyền lợi của các hộ đảm bảo đúng chế độ, chính sách.

Sau khi nghe ý kiến của các hộ dân và phần trả lời, làm rõ của các phòng ban chuyên môn. Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu: Trung tâm phát triển quỹ đất làm việc với từng hộ dân, xác định rõ ranh giới GPMB đối với từng hộ dân. Trên cơ sở đó, rà soát lại phương án đền bù của các hộ, đảm bảo quyền lợi của người dân theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND Thành phố để giải quyết dứt điểm kiến nghị của các hộ dân trước 30/8/2020.

                                                                                   Vũ Bích