kinh tế

Xí nghiệp Xăng dầu Quảng Ninh: Thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" - Ổn định sản xuất, kinh doanh với phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 20/08/2020 | 04:11  | View count: 746

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với chính quyền Thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn, Xí nghiệp xăng dầu Quảng Ninh cũng đã và đang tập trung thực hiện nhiệm vụ kép là vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn, hiệu quả.

Các cửa hàng bán lẻ vừa nâng cao chất lượng dịch vụ....

Cửa hàng xăng dầu số 11, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long là một trong những cửa hàng có số lượng người ra vào nhiều nhất trong hệ thống cửa hàng xăng dầu của Xí nghiệp xăng dầu Quảng Ninh. Hiện, cửa hàng có 14 nhân viên và trên 3.000 lượt khách hàng giao dịch mỗi ngày. Tại đây, được bố trí đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch, đảm bảo nhiệm vụ vừa bán hàng gia tăng sản lượng vừa làm tốt công tác phòng chống dịch. Công tác văn minh thương mại, quy trình 5S, an toàn PCCC, an toàn vệ sinh lao động luôn được quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bà Dương Thị Hoạt, Cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu số 11, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long cho biết: “Tại cửa hàng, khách đến giao dịch rất đông tiềm ẩn nhiều nguồn lây nhiễm nên công tác phòng dịch Covid-19 luôn được tất cả các cán bộ nhân viên của cửa hàng chú trọng, đặt lên trên hàng đầu với phương châm phòng là chính....”

...vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tại cửa hàng số 1 khu vực cảng Cái Lân là một trong 02 cửa hàng có sản lượng bán hàng cao nhất nhì toàn Xí nghiệp với sản lượng bình quân 7 tháng đầu năm 2020 đạt gần 900 m3/tháng, năng suất lao động xăng dầu sáng đạt 59 m3/LĐ/tháng cùng hàng trăm triệu đồng doanh thu hàng hóa khác. Trong giai đoạn dãn cách xã hội do dịch Covid -19 phức tạp, sản lượng của cửa hàng đã có tháng giảm sâu chỉ còn bằng ½ sản lượng bình thường, song tận dụng lúc dịch được kiểm soát tại địa bàn thành phố và tỉnh, bằng nhiều giải pháp, cửa hàng số 1 đã nhanh chóng lấy lại nhịp độ bán hàng, tính riêng sản lượng tháng 7 đã đạt trên 1.200 m3 xăng dầu sáng.

Cửa hàng số 1 Cái Lân quán triệt thực hiện nhiệm vụ kép tới các cán bộ, nhân viên

Bên cạnh sự chủ động phòng chống dịch Covid-19 của các cửa hàng xăng dầu thì đối với mỗi khách đến mua hàng, giao dịch tại các cửa hàng xăng dầu cũng luôn được nhân viên của xí nghiệp tuyên truyền nhắc nhở đeo khẩu trang phòng dịch. Do đó mọi người đều ý thức chấp hành và coi đây là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Là khách hàng thường xuyên của các cửa hàng thuộc Xí nghiệp xăng dầu Quảng Ninh, anh Bùi Xuân Phương, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long chia sẻ: “Tôi thường xuyên đổ xăng tại đây. Chất lượng dịch vụ tại cửa hàng này rất tốt. Nhân viên hướng dẫn khách mua hàng niềm nở, cùng với đó cũng nhắc nhở chúng tôi thực hiện các biện pháp phòng dịch…”

Hiện nay, Xí nghiệp xăng dầu Quảng Ninh có 52 cửa hàng hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh, với tổng số 304 lao động, trong đó tại thành phố Hạ Long có 15 cửa hàng. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, sức mua xăng dầu sụt giảm. Tuy nhiên, Xí nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ kép.  Trong tháng 7, sản lượng xăng dầu sáng đạt 103% so với sản lượng thực hiện cùng kỳ năm 2019. Thu nhập của người lao động tăng 9%. 

Lãnh đạo xí nghiệp xăng dầu Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng dịch Covid- 19 tại các cửa hàng bán lẻ

Ông Đào Văn Giáp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Xí nghiệp xăng dầu Quảng Ninh khẳng định“Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, Ban giám đốc xí nghiệp đã chỉ đạo thực hiện "nhiệm vụ kép'". Xí nghiệp đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch cũng như thực hiện nghiêm túc các nội dung trong phòng chống dịch. Chúng tôi đã quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tư tưởng trong CBCNV người lao động để ổn định hoạt động SXKD. Thực hiện ứng dụng tối đa hệ thống công nghệ thông tin để điều hành các hoạt động kinh doanh bán hàng thông suốt ở mọi thời điểm. Chúng tôi tiếp tục đầu tư phát triển các cửa hàng, nâng cao kết quả sản xuất, kinh doanh. Song song với đó, chúng tôi đã chỉ đạo thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Civid- 19, đặc biệt lưu ý tới các cán bộ, công nhân viên làm việc tại các vị trí đông người, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, nếu có trường hợp nhân viên là đối tượng từ F4, xí nghiệp đều cho tạm nghỉ để theo dõi sức khỏe".

Nhận định tình hình dịch bệnh còn rất nhiều khó khăn, song, đến nay sức khỏe, đời sống người lao động của 100% cán bộ, nhân viên hệ thống các cửa hàng trực thuộc Xí nghiệp vẫn được đảm bảo. Cán bộ, nhân viên Xí nghiệp xăng dầu Quảng Ninh tin tưởng và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của chính quyền địa phương, tiếp tục phấn đấu giữ vững nhịp độ sản xuất, kinh doanh, cùng chung tay, chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh./.

Hồng Phương