kinh tế

Kiểm điểm tiến độ GPMB một số dự án trọng điểm và xử lý các vị trí ngập lụt trong khu dân cư
Ngày đăng 16/09/2020 | 02:23  | View count: 269

Ngày 16/9, UBND Thành phố họp kiểm điểm tiến độ GPMB một số dự án trọng điểm và xử lý các vị trí ngập lụt trong khu dân cư bị ảnh hưởng bởi các dự án. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND Thành phố.

Tại cuộc họp, các phòng ban, phường xã đã báo cáo tiến độ, đánh giá, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trọng công tác GPMB trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn, gồm: Dự án tuyến đường nối khu CN Cái Lân qua khu CN Việt Hưng đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn; dự án cầu Cửa Lục 1; dự án cải tạo quốc lộ 279 đoạn thuộc địa phận phường Hoành Bồ; dự án đường nối đường tỉnh 326 với quốc lộ 279 qua cụm CN Hoành Bồ và trung tâm xã Thống Nhất; dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả; dự án đấu nối họng đường gom Nguyễn Văn Cừ với đường giáp ranh Đại học Hạ Long cơ sở 2, phường Hồng Hải và dự án hành lang đảm bảo an toàn nổ mìn phục vụ dự án khai thác mỏ suối Lại, phường Hà Khánh.

Quang cảnh cuộc họp

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các phòng ban, đơn vị, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã chỉ đạo giải quyết vướng mắc và tiến độ cụ thể đối với từng trường hợp ở từng dự án. Trong đó yêu cầu Trung tâm PTQĐ và các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tăng cường vận động nhân dân đồng thuận bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án; tổ chức cưỡng chế đối với những trường hợp đã được thực hiện đúng quy định về bồi thường nhưng vẫn cố tình không chấp hành.

Liên quan đến việc xử lý các vị trí ngập lụt trong khu dân cư thuộc các phường Cao Thắng, Hà Lầm, Hà Khánh chịu ảnh hưởng từ các dự án của Công ty CP phát triển đô thị Từ Liêm và Công ty TNHH MTV xây dựng công trình 507 tại Quảng Ninh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu trước mắt các phường liên quan và Trung tâm PTQĐ phải khẩn trương hoàn thành công tác GPMB đối với các vị trí cần đấu nối hạ tầng đường, cống thoát nước và các khu vực cần nâng code nền để giải quyết tình trạng ngập lụt. Thành phố yêu cầu chủ đầu tư dự án phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, phòng ban của Thành phố để thực hiện công tác GPMB đồng thời thường trực máy móc, nhân lực để hỗ trợ, xử lý sự cố khi có ngập lụt xảy ra. Phòng Quản lý đô thị nghiên cứu, tham mưu xây dựng phương án thoát nước tổng thể cho khu vực để sớm khắc phục tình trạng ngập lụt về lâu dài.

                                                                                             Thu Hường