kinh tế

Người dân Hạ Long mong muốn năm mới nhiều may mắn, tài lộc
Ngày đăng 20/02/2021 | 03:39  | View count: 375

Sau một năm gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh gây ra, những ngày đầu xuân năm mới này, nhiều người dân Hạ Long mong muốn, kỳ vọng về những điều may mắn, tài lộc sẽ đến. Do vậy, ngày vía thần tài 10 tháng Giêng âm lịch, nhiều người đã mua một chút vàng để cầu may mắn, tài lộc cả năm cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Cùng với đó, các cửa hàng bán vàng trên địa bàn vừa chuẩn bị tốt lượng hàng hóa và đảm bảo công tác chống dịch theo khuyến cáo 5K.

 

Để chuẩn bị phục vụ cho nhu cầu của người dân TP Hạ Long, ngoài rất nhiều mặt hàng trang sức, phong thủy luôn có sẵn, đơn vị đã chuẩn bị thêm các sản phẩm dành riêng cho ngày Thần tài.

Nhiều sản phẩm mang ý nghĩa tài lộc được ra mắt phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân

Chị Nguyễn Thị Ngọc, Trưởng Chi nhánh PNJ tại Hạ Long cho biết: ngày thần tài năm nay doanh nghiệp vừa cho ra mắt bộ 3 miếng vàng 1 chỉ phiên bản giới hạn – Xuân Phú Quý với thiết kế sang trọng phù hợp để bạn làm quà tặng hay sưu tầm, lưu giữ Tài Lộc vào dịp Thần Tài. Độc đáo với thiết kế hoa sen cùng Tam Đa Phúc – Lộc –Tài, Xuân Phú Quý là phiên bản vàng miếng giới hạn mà PNJ chỉ sản xuất đúng 2500 Bộ cho dịp Xuân Tân Sửu 2021. Bên cạnh đó, PNJ cũng trình làng thêm Bộ 6 miếng vàng lưu giữ tất cả các thiết kế vàng miếng khác nhau của năm 2021 với thiết kế hộp đựng sang trọng và đẹp mắt. Ngoài vàng miếng, PNJ còn tung ra đa dạng các loại trang sức charm, đá quý cẩm thạch, trang sức Kim Tiền và các sản phẩm có thiết kế từ linh vật Kim Ngưu, với ý nghĩa cầu chúc một năm thịnh vượng và may mắn cho quý khách hàng.

Năm nay, ngày vía Thần Tài 2021 rơi đúng vào thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn, cửa hàng đã thực hiện nhiều biện pháp chống dịch hiệu quả như: yêu cầu toàn bộ nhân viên đeo khẩu trang, tặng khẩu trang, đo thân nhiệt;  đảm bảo giãn cách lượng khách mua giao dịch.

Nhân viên và khách hàng thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k

Chị Nguyễn Thùy Dung, khu 4, phường Yết Kiêu chia sẻ: mua vàng ngày vía thần tài tôi mong muốn sẽ đem đến cho gia đình một năm mới đến thật sung túc và bình an; mong muốn dịch bệnh sớm qua đi để nhân dân được yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế.

Để phòng chống dịch bệnh nhiều người dân chọn hình thức mua vàng online 

Để phòng chống dịch bệnh, hạn chế cảnh người dân xếp hàng để đợi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài, nhiều đơn vị kinh doanh vàng bạc đã triển khai bán hàng online. Theo đó, người dân chọn mẫu trên trang Web Công ty, chuyển khoản và "order" trực tuyến, chỉ đợi vàng được "ship" đến nhà... Với hình thức mua - bán vàng online, người tiêu dùng có thể chủ động được thời gian giao dịch khi đang ở bất cứ đâu, giúp tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc; lại đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Cửa hàng sẽ gửi hoá đơn đầy đủ đến khách hàng. Đây là các giấy tờ chứng thực giao dịch, trong trường hợp cần bán lại, người dân hãy mang những giấy tờ này đính kèm để tránh thua thiệt về giá cả.

Chị Trần Thu Hương, khu 3,  phường Bạch Đằng chia sẻ: "Cứ thành thói quen, sau Tết là tôi luôn dành một khoản tiền để mua vàng ngày vía Thần Tài. Vì nhiều người quan niệm đi mua vàng vào ngày này sẽ gặp may mắn về đường tài lộc trong suốt cả năm nhất là những người làm ăn buôn bán nên năm nào tôi cũng đợi đến ngày để mua. Những năm trước, tôi thường đứng xếp hàng ở tiệm vàng uy tín để mua nhưng cũng mất đến nửa ngày chờ đợi. Năm nay rút kinh nghiệm, tôi sẽ đặt mua vàng online và nhận vào đúng ngày mình yêu cầu để đảm bảo an toàn và không phải chịu cảnh cập rập khi mua sắm".

Những mong muốn tốt đẹp của mỗi con người dịp đầu năm mới là điều đáng khích lệ. Tuy nhiên, mỗi người cũng nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để thực hiện các giao dịch, đặc biệt là giao dịch online để tránh những điều đáng tiếc không đáng có.

Hồng Hạnh - Quang Cảnh