kinh tế

Hạ Long khôi phục hoạt động du lịch nội địa
Ngày đăng 15/03/2021 | 10:38  | View count: 1642

Từ ngày 11/3, Thành phố Hạ Long cho phép đón khách du lịch từ tất cả địa phương trên cả nước, trừ một số khu vực bị phong tỏa, dãn cách. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch đã nhanh chóng dọn dẹp, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong những ngày cuối tuần vừa qua, lượng khách du lịch tăng đột biến.

Đoàn khách nội địa đầu tiên sau thời gian nghỉ chống dịch tại cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

 Hiện đang sống và làm việc lại tỉnh Thái Bình, chị Trần Hồng Hạnh đã nhiều lần muốn đến thăm vịnh Hạ Long. Tuy nhiên mỗi lần định đi thì lại có công việc đột xuất hoặc phải hoãn do dịch bệnh. Lần này, khi biết thông tin Tỉnh Quảng Ninh và Thành phố Hạ Long cho phép đón khách du lịch nội địa, gia đình chị đã nhanh chóng xắp xếp chuyến đi. Ấn tượng trước thắng cảnh hùng vĩ cũng như cách tổ chức đón khách, phòng tránh dịch bệnh tại Hạ Long, chị Hạnh chia sẻ:“Tôi được biết Thành phố Hạ Long và Tỉnh Quảng Ninh cho phép đón khách du lịch, gia đình tôi cũng yên tâm đi thăm vịnh. Đến đây được khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định….”

Nhiều chương trình giảm giá vé tham quan, hút khách du lich  thăm Vinhj Hạ Long sau thời điểm nghỉ phòng chống dịch

Trước khi đón khách du lịch nội địa, từ ngày 6/3, Ban quản lý vịnh Hạ Long đã tổ chức đón khách nội tỉnh tham quan, lưu trú trên vịnh. Tuy nhiên lượng khách còn hạn chế, đạt khoảng 500 lượt người. Sau khi được đón khách nội địa, Ban quản lý vịnh phối hợp với cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và cảng khách Vinashin tăng cường hướng dẫn nhân viên, khách du lịch và các hộ kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, kê khai y tế... Chỉ riêng trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, lượng khách đến tham quan và ngủ đêm trên vịnh tăng hơn nhiều lần so với thời điểm đón khách nội tỉnh. Ông Lê Đức Cửu, Phó Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn điều hành du lịch vịnh Hạ Long cho biết: "Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, BQL đã phối hợp với các cảng tàu thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Cùng với đó, thực hiện Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND ngày 9/12/2020 về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch, áp dụng miễn, giảm giá vé thu phí vào tham quan lưu trú Vịnh Hạ Long…

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch

Cùng với gói kích cầu du lịch của tỉnh, các điểm đến cũng tăng cường quảng bá, xây dựng các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn, nâng cao chất lượng dịch vụ, triển khai nhiều chương trình ưu đãi giảm giá sâu để thu hút du khách. Tại Tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex, từ ngày 13/3, đơn vị đã áp dụng gói kích cầu du lịch siêu khuyến mãi, giảm giá vé tới 70% nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí. Theo đó, dịch vụ đi cáp treo Nữ Hoàng 100.000 đồng/người, vui chơi tại Công viên Rồng 100.000 đồng/người; combo đi cáp treo Nữ Hoàng và Công viên Rồng chỉ còn 150.000 đồng/người. Trong 2 ngày cuối tuần 13-14/3, Sunworld Hạ Long đón khoảng 18.000 lượt khách.

2 ngày cuối tuần 13-14/3, có khoảng 18.000 lượt khách du lịch tại Khu vui chơi Sunworld Hạ Long

Bản thân đã nhiều lần đến Sunworld Hạ Long và yêu thích khu du lịch này, trong ngày đầu tiên Sunworld Hạ Long mở cửa trở lại, anh Trần Mạnh Tiến, phường Trần Hưng Đạo đã đưa cả gia đình đến trải nghiệm dịch vụ cáp treo nữ hoàng và vòng quay mặt trời. Anh Tiến chia sẻ:“Tôi đã nhiều lần đến đây rồi. Lần này giảm giá sâu nên tôi lại đi cùng với gia đình. Mặc dù rất đông người nhưng công tác phòng chống dịch tại đây rất tốt và bản thân tôi cũng nghiêm túc chấp hành…”

Du khách trải nghiệm Cáp treo nữ hoàng

Ông Trần Văn Minh, Giám đốc Tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex cho biết:“Để đảm bảo an toàn, trước khi mở cửa, đơn vị đã huy động nhân viên chỉnh trang khuôn viên, bảo trì, nâng cấp nhiều trò chơi, đồng thời, tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường toàn bộ khu vực. Cùng với đó áp dụng các gói khuyến mại, giảm giá vé sâu nhất từ trước đến nay, chất lượng dịch vụ đa dạng, phong phú ...”

Hoạt động du lịch nội địa đang ấm dần trở lại

Theo thông báo của Thành phố Hạ Long, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và các đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch được đón khách trở lại, tuy nhiên phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Không bắt buộc thực hiện giảm số lượng người trên phương tiện tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, nhưng phải duy trì các biện pháp đảm bảo an toàn tại các cảng tàu du lịch, các điểm tham quan và trên các phương tiện. Các cơ sở kinh doanh có điều kiện như rạp chiếu phim, karaoke, matxa, vũ trường, bar, trò chơi điện tử…được hoạt động trở lại và phải có phương án phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Khách du lịch nâng cao ý thức cộng đồng phòng chống dịch bệnh

Với các biện pháp chống dịch hiệu quả và các họat động, sự kiện kích cầu du lịch hấp dẫn, thị trường du lịch Hạ Long đang ấm dần và sẽ sôi động trong thời gian tới.

Hồng Phương- Huy Phương