kinh tế

Hỗ trợ trực tiếp người nộp thuế trên địa bàn TP Hạ Long
Ngày đăng 26/03/2021 | 12:01  | View count: 881

Sáng 26/3, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Chi cục Thuế TP Hạ Long tổ chức hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho người nộp thuế, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chính sách thuế và các thủ tục hành chính thuế cho các tổ chức và doanh nghiệp, người nộp thuế đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố. Dự làm việc có lãnh đạo Cục Thuế và các phòng nghiệp vụ Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo và các đội nghiệp vụ của Chi cục Thuế Hạ Long.

Lãnh đạo Cục thuế Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã có đại diện của gần 200 doanh nghiệp thuộc Cục Thuế và Chi cục Thuế quản lý, hoạt động trong nhiều ngành nghề lĩnh vực tham dự để được hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc về: chính sách thuế, thủ tục hành chính thuế, hóa đơn điện tử, thuế thu nhập cá nhân… Các vướng mắc của người nộp thuế đã được cơ quan thuế giải đáp thỏa đáng ngay tại buổi hỗ trợ, giúp người nộp thuế giảm thiểu sai sót trong quá trình hạch toán kế toán và kê khai thuế.

 

Đại diện doanh nghiệp đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách thuế

Các vướng mắc của người nộp thuế đã được cơ quan thuế giải đáp thỏa đáng

Hỗ trợ trực tiếp cho người nộp thuế là hoạt động thiết thực, hiệu quả; giúp người nộp thuế được trao đổi trực tiếp về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp với cơ quan thuế. Đồng thời qua đó, cơ quan thuế nắm bắt được tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để hướng dẫn cho người nộp thuế một cách cụ thể, chi tiết và phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả thiết thực cho người nộp thuế.

Hồng Phương- Ngọc Khánh