kinh tế

Thành phố Hạ Long chủ động phòng chống bão số 7 (bão LIONROCK)
Ngày đăng 09/10/2021 | 07:45  | View count: 2271

Trước diễn biến phức tạp của bão số 7, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố Hạ Long chủ động nắm chắc tình hình thời tiết và diễn biến của cơn bão, từ trưa 9/10 thành phố thông báo cấm biển, kêu gọi tàu thuyền vào bờ và triển khai biện pháp ứng phó với bão số 7.

Các tàu đã được neo đậu vào nơi an toàn

Đến thời điểm tối ngày 9/10, có 504 tầu du lịch trên địa bàn Thành phố đã được thông báo và di chuyển về nơi neo đậu an toàn (tập trung chủ yếu ở các khu vực cảng Tuần Châu, Khu công nghiệp Cái Lân, nhà máy đóng tầu Ba Lan, Khu vực Ba Hang, Sửng Sốt, bến phà Gia Luận Cát Bà…). Gần 600 phương tiện tầu khai thác thủy sản các loại trong đó chủ yếu là tầu khai thác ven bờ đã được hướng dẫn về neo đậu tại các khu vực như: Khu Ba Hang, Cửa Vạn, Vung Viêng, Cống Tầu, Bồ Nâu, Khu cột 5 cột 8, khu Cái Xà Cong. Hiện có 30 tàu vận tải được neo đậu vào nơi an toàn với tổng số 487 thuyền viên.

Lực lượng chức năng tuyên truyền đến các chủ tàu và bà con ngư dân

Dự báo bão bão số 7 (bão Lionrock) sẽ di chuyển nhanh, đến ngày 10/10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Quảng Ninh.  Hiện nay, các lực lượng chức năng của thành phố đã bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, tổ chức trực ban 24/24h sẵn sàng xử lý mọi tình huống khi có yêu cầu.

                                                 Huy Phương