kinh tế

Gặp mặt kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam
Ngày đăng 12/10/2021 | 05:41  | View count: 1500

Chiều 12/10, TP Hạ Long tổ chức gặp mặt kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư, Liên đoàn lao động tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và hơn 100 doanh nhân tiêu biểu đại diện doanh nhân thành phố.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi Gặp mặt

Phát biểu chào mừng tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tiến Dũng đã ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của thành phố nói riêng và của tỉnh Quảng Ninh nói chung. 

Đồng chí nêu rõ: Những tháng vừa qua là khoảng thời gian nhiều khó khăn, thách thức đối với chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là khi đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát mạnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam đã tác động mạnh đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và tình hình kinh tế - xã hội của thành phố . Nhưng với sự tập trung lãnh đạo quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần "Không lơ là chủ quan, mất cảnh giác; chú trọng công tác phòng, chống từ xa, từ sớm; bám sát thực tiễn, linh hoạt, sáng tạo, chủ động, tích cực, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện"... đến nay, Hạ Long vẫn là vùng xanh an toàn. Trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố vẫn đạt được các kết quả tích cực.

Những kết quả đạt được trong công tác chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian vừa qua là sự tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; tạo chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực công nghiệp, nông lâm nghiệp, dịch vụ; giải quyết việc làm; đóng góp ngân sách Nhà nước... 

Bên cạnh những đóng góp to lớn cho tăng trưởng kinh tế của thành phố, cộng đồng doanh nghiệp đã phát huy sức mạnh của tinh thần đoàn kết, chia sẻ chung với chính quyền địa phương trong việc tài trợ trang thiết bị phòng, chống dịch và đóng góp trực tiếp Quỹ COVID-19 của Trung ương, mua tặng vắc xin…

Đại diện doanh nhân thành phố cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố 

Tại buổi gặp mặt, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nhân trong thành phố đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố bằng những tình cảm và chính sách thiết thực, giúp cộng đồng doanh nghiệp có một môi trường phát triển an toàn, tiềm năng, tạo dựng cơ hội cho các doanh nghiệp có thêm cơ hội tham gia đầu tư các ngành, lĩnh vực còn dư địa phát triển lớn. 

Nhân dịp này, Trung ương Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa đã khen thưởng cho 6 tập thể; Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam tặng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp. 

Hồng Hạnh – Huy Phương