Lễ hội truyền thống

CÁC LỄ HỘI TRUYỂN THỐNG Ở HẠ LONG
Ngày đăng 11/12/2019 | 10:17  | View count: 1543

Tham gia lễ hội chùa Long Tiên

Nằm ngay dưới chân núi Bài Thơ, chùa Long Tiên được xây dựng từ năm 1941, đây là ngôi chùa lớn nhất ở Hạ Long và cũng là điểm tâm linh nổi tiếng. Du khách đến chùa không chỉ được dâng hương, lễ Phật, cầu mong may mắn, mà bạn còn được khám phá thiết kế kiến trúc độc đáo nơi đây, hòa mình vào không gian yên bình, tĩnh lặng để thư giãn, xả Stress cũng rất tuyệt vời. Đặc biệt, cứ hễ vào ngày rằm hoặc mồng 1 hàng tháng, hay những ngày lễ Tết, chùa Long Tiên lại đón vô vàn du khách thập phương đến dâng hương.

Hàng năm, nơi đây còn diễn ra lễ hội rước kiệu qua đền Đức Ông, đền thờ An Dương Vương. Với bầu không khí sôi nổi, náo nhiệt, trong lễ hội giống như một cuộc thi, các thành viên tham gia rước kiệu thường chạy băng băng, bay qua các ngòi rạch nhìn như trong truyện cổ tích, vô cùng thú vị.
- Địa điểm: Chùa Long Tiên, chân núi Bài Thơ.
- Thời gian tổ chức lễ hội: 24 – 03 âm lịch hàng năm.

 

Hòa mình vào những lễ hội truyền thống đặc sắc ở Hạ LongLễ hội chùa Long Tiên

Lễ hội Carnaval Hạ Long 

Nếu có cơ hội du lịch Hạ Long thì nhất định phải phải tham gia lễ hội Carnaval, bởi đây là lễ hội nổi tiếng nhất Hạ Long, được rất nhiều người đón chờ. Tới lễ hội bạn sẽ được hòa mình vào bầu không khí sôi nổi, thưởng thức các màn biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu lớn. Bên cạnh đó, lễ hội còn mong muốn giới thiệu đến các du khách trong và ngoài nước về những nét văn hóa độc đáo, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại vùng đất xinh đẹp Hạ Long.
- Lễ hội là khởi đầu cho một mùa hè sôi nổi ở Hạ Long, và thường được tổ chức vào cuối tháng 4 - đầu tháng năm, trùng với ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nên rất thuận tiện cho việc du lịch.

 

Hòa mình vào những lễ hội truyền thống đặc sắc ở Hạ LongLễ hội Carnaval Hạ Long