sản phẩm ocop

Đoàn công tác huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đến thăm, trao đổi kinh nghiệm triển khai chương trình “Mỗi xã phường một sản phẩm” tại huyện Hoành Bồ
Ngày đăng 23/03/2020 | 11:14  | View count: 2500

Ngày 04/12, đoàn công tác huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An do đồng chí Hồ Sỹ Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm triển khai chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” tại huyện Hoành Bồ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Thị Yến, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn.

Ngày 04/12, đoàn công tác huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An do đồng chí Hồ Sỹ Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm triển khai chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" tại huyện Hoành Bồ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Thị Yến, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn.

Quang cảnh buổi trao đổi kinh nghiệm

 

Qua 5 năm triển khai thực hiện Đề án "Mỗi xã phường một sản phẩm" huyện Hoành Bồ, đã tạo được nhận thức quan trọng cho nhân dân trong huyện về sản xuất hàng hóa và tổ chức dịch vụ đa dạng hóa sản phẩm. Sản phẩm OCOP đã tạo được dư luận tốt trong nhân dân và bước đầu khẳng định được uy tín, chất lượng của sản phẩm trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Đ/c Bùi Xuân Hưng, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hoành Bồ báo cáo kết quả thực hiện Đề án "Mỗi xã phường một sản phẩm"

 

Thông qua Đề án đã thành lập mới được 06 doanh nghiệp, 7 HTX kiểu mới; có 7 dự án sản xuất sản phẩm OCOP được phê duyệt và hỗ trợ triển khai thực hiện, gồm: Dự án sản xuất rượu Bâu Bằng Cả, dự án sản xuất dược liệu Quảng La, dự án sản xuất nấm Thịnh Phát, dự án mật ong Thống Nhất, dự án sản xuất lá tắm Người Dao, dự án hoa chất lượng cao xã Thống Nhất, dự án xây dựng Trung tâm OCOP huyện. Tổng kinh phí đầu tư cho các dự án là 71,6 tỷ đồng (trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 13 tỷ 410 triệu đồng, vốn đối ứng của doanh nghiệp, HTX 58 tỷ 190 triệu đồng). Huyện đã lựa chọn 38 sản phẩm OCOP tham gia Hội thi đánh giá và phân loại sản phẩm tỉnh Quản Ninh, trong đó 17 sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận đạt 3-4 sao.

Đ/c Hồ Sỹ Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An  phát biểu tại buổi thăm, trao đổi kinh nghiệm tại Hoành Bồ

 

Thay mặt đoàn công tác huyện Nam Đàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà huyện Hoành Bồ đạt được trong thực hiện Đề án "Mỗi xã phường một sản phẩm". Đồng chí cho rằng những kinh nghiệm của Hoành Bồ cũng sẽ là kinh nghiệm quý báu cho huyện Nam Đàn tiếp thu, áp dụng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng Đề án "Mỗi xã phường một sản phẩm" nói riêng và xây dựng chương trình nông thôn mới nói chung trong thời gian tới.

Đoàn công tác huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An tham quan tại Thiên đường hoa Quảng La, huyện Hoành Bồ

 

Tiếp đó, đoàn đã đi tham quan thực tế tại Thiên đường hoa Quảng La và mô hình trang trại cây ăn quả kết hợp du lịch của ông Ân Văn Kim, thôn Đồng Đạng, xã Sơn Dương.

Quang Cảnh