sản phẩm ocop

Khai mạc Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh
Ngày đăng 23/03/2020 | 11:15  | View count: 2598

Tối 12/11, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Sở Công Thương tổ chức Khai mạc chương trình Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh và sản phẩm làng nghề, gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tối 12/11, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Sở Công Thương tổ chức Khai mạc chương trình Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh và sản phẩm làng nghề, gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

a
Cắt băng Khai mạc Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề.

 

Trong chương trình Triển lãm lần này, có sự góp mặt của 200 gian hàng trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh, với hơn 400 sản phẩm phong phú và đa dạng. Trong đó, có 50 gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm OCOP Quảng Ninh; 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh và sản phẩm làng nghề là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019. Với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, triển lãm giới thiệu các sản phẩm sẽ đảm bảo được các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, mẫu mã nhằm thu hút người tiêu dùng. Triển lãm cũng là cơ hội tốt để các đơn vị, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, làng nghề truyền thống tới người tiêu dùng trong và ngoài nước.

a
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc buổi Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề.

 

Cùng với đó, thông qua hoạt động Triển lãm lần này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao sự sáng tạo của Sở Công Thương Quảng Ninh khi tổ chức lồng ghép Lễ phát động hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong Lễ khai mạc Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh và sản phẩm làng nghề. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, cuộc vận động sẽ thực sự đi sâu hơn nữa vào cuộc sống của người dân, hướng tới thay đổi thói quen mua sắm hàng Việt cho mọi người dân trên địa bàn tỉnh theo phương châm "Đồng hành cùng thương hiệu Việt", góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất trong nước phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm, từ đó thúc đẩy và mở rộng sản xuất ngày một phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế đất nước.

Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh và sản phẩm làng nghề sẽ được diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 12/11 đến hết ngày 17/11/2019.

Các đại biểu
Các đại biểu tham quan một số gian hàng tại Triển lãm.

Theo báo Quảng Ninh