Thông tin hoạt động của HĐND Thành phố

Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố Hạ Long: Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ
Ngày đăng 26/07/2019 | 02:37  | View count: 1102

Trong những ngày tháng 7 lịch sử,  Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố cùng phối hợp với Thành Đoàn Hạ Long, Hội LHPN Thành phố đã có nhiều hoạt động tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc"Uống nước nhớ nguồn", " Ăn quả nhớ người trồng cây".

 

Thời gian qua, các đơn vị trong Khối đã thực hiện tốt công tác vận động xã hội hóa tu sửa, chỉnh trang tại các nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu và Việt Hưng với tổngkinh phí trên 85 triệu đồng; huy động 500 cán bộ, hội viên Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân,đoàn viên thanh niên thành phố tham giadọn vệ sinh tạo cảnh quan môi trường các nghĩa trang xanh, sạch, đẹp; chuẩn bị cho lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

                             

                                Ra quân vệ sinh môi trường tại các nghĩa trangtrên địa bàn

 

Hội Cựu chiến binh Thành phố cùng phối kết hợp với Thành Đoàn tổ chức các buổi ôn truyền thống, sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ thông qua sinh hoạt chi đoàn, chi hội, sinh hoạt hè cho thiếu nhi... gắn giao lưu với các nhân chứng lịch sử,tăng cường bồi đắp giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Nhiều đoàn cán bộ, hội viên phụ nữ, thanh niên và nhân dân đã đến dâng hương, dâng hoa, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang.

Trong dịp này, Lãnh đạo Khối đã trực tiếp đến thăm và tặng quà trên 20 trường hợp người có công là thương bệnh binh nặng trên địa bàn thành phố.Các tổ chức chính trị - xã hội cấp cơ sở tổ chức đồng loạt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, thương bệnh binh, ... với 283 xuất quà, trị giá 78 triệu đồng.

Những việc làm tuy nhỏ của mỗi cán bộ, hội viên, đoàn viên thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đã hiến dâng tuổi trẻ, hy sinh vì nền độc lập tự do củaTổ quốc. Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, mỗi người dân thành phố Hạ Long cùng thắp nén tâm hương, tỏ lòng thành kính đến các anh hùng liệt sỹ của dân tộc.

 

                                                                                                                                                  Hội LHPN TP