Thông tin hoạt động của HĐND Thành phố

Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri 2 phường Bạch Đằng và Hồng Hải
Ngày đăng 15/11/2019 | 02:30  | View count: 1390

Sáng 14/11, Đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố và đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 phường Bạch Đằng và Hồng Hải.

 

Đ/c Trần Đức Lâm, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

 

 

Tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đã thông tin thời gian và nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh, thành phố - đây là Kỳ họp thường lệ cuối năm 2019; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố năm 2019, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020.

 

Sau khi nghe những kết quả về KT-XH của tỉnh và thành phố đã đạt được, cử tri 2 phường bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng và thể hiện sự tin tưởng cao đối với các đại biểu HĐND tỉnh, TP. Cử tri mong muốn các đại biểu HĐND các cấp luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân, phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến các cơ quan chức năng để giải quyết. Đồng thời, bày tỏ 1 số ý kiến liên quan tới vấn đề mà cử tri quan tâm như: Ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, giảm thiểu rác thải nhựa, túi nilon; hỗ trợ đầu tư kinh phí để xây dựng sửa chữa tuyến đường khu 4 phường THĐ tạo thuận tiện cho học sinh và người dân đi lại.

Cử tri mong muốn các cơ quan chức năng tạo điều kiện giải quyết nhanh chóng trong việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho nhân dân, tiếp tục rà soát, bồi thường hỗ trợ cho người dân thuộc diện GPMB dự án Trung tâm thương mại và phố đi bộ phường Bạch Đằng; có phương án để đảm bảo an toàn giao thông tại các trục đường chính do cây xanh ảnh hưởng tầm nhìn tại phường Hồng Hải.

 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương đã làm rõ một số nội dung kiến nghị, đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, các đại biểu đã tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

 

                                                                                        Thu Thảo