Tin nổi bật

Những việc làm thiết thực Chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày đăng 06/07/2020 | 02:51  | View count: 629

Những ngày này, Đảng bộ và nhân dân Thành phố đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiều hoạt động, việc làm thiết thực đang được từng cá nhân, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh, tạo nên khí thế sôi nổi chào mừng Đại hội.

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, các ngành, các đơn vị trên địa bàn Thành phố đã vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay, góp sức giúp đỡ người nghèo, nhiều ngôi nhà mới đã được xây mới, sửa chữa.

Các đồng chí Lãnh đạo Thành phố khởi công xây dựng nhà cho hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam

Khởi công xây dựng nhà cho gia đình bà Lê Thị Nét

Bà Lê Thị Nét, hộ nghèo trú tại tổ 5, khu 6, Phường Hà Lầm là một trong những hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà trong dịp này. Bà Nét năm nay đã gần 80 tuổi, chồng và 2 con trai đã mất, không có nguồn thu nhập. Bà đã sống trong căn nhà xuống cấp được xây dựng cách đây gần 40 năm. Biết được hoàn cảnh đó, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố chung tay vận động Tập đoàn CN Than & khoáng sản Việt Nam (hỗ trợ 50 triệu đồng) và nhà hảo tâm Hoàng Thị Vân, Phường Bạch Đằng (ủng hộ 30 triệu đồng)  để khởi công xây dựng cho bà căn nhà mới rộng 40m2. Xúc động khi được xây nhà mới, bà  Nét chia sẻ: Tôi rất vui, xúc động khi được hỗ trợ xây dựng nhà mới. Nếu không có Đảng, chính quyền quan tâm thì có lẽ không bao giờ tôi có được căn nhà mới.  Được biết, Đại hội Đảng Thành phố sắp diễn ra, tôi cũng như nhưng người nghèo mong muốn 1 nhiệm kỳ mới nười dân được sống hạnh phúc, ấm no, được quan tâm nhiều hơn.

Đồng chí Phạm Văn Thơ, Chủ tịch Hội CTĐ TP Hạ Long cho biết: Từ nay đến khi diễn ra Đại hội Đảng Thành phố, Hội Chữ Thập đỏ sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực như: hiến máu nhân đạo, tiếp tục vận động xây dựng nhà cho các gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố.

Hướng về ngày hội lớn, Thành phố  cũng đã chỉ đạo các đơn vị thi công bố trí 3 ca lao động làm việc/ngày, đêm, tích cực thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án công trình xây dựng bãi tắm cột 5 – cột 8. Bãi biển dài 900m, rộng 90m, nằm trong tổng thể tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn có tổng mức đầu tư 680 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.– tuyến đường được vinh dự gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố.

Việc sớm hoàn thành bãi tắm góp phần  phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch, chấm dứt tình trạng người dân tắm biển ở các điểm tắm biển tự phát phía đông Thành phố đồng thời tạo không gian mới, trở thành điểm nhấn tham quan du lịch, tăng sức hấp dẫn đối với du khách khi đến với Hạ Long, tô điểm thêm mỹ quan đô thị TP, đồng nghĩa với việc  người dân gửi gắm niềm tin vào Đại hội sắp tới với tất cả sự thành công, tốt đẹp.

Thi đua sản xuất tại Công ty Cổ phần cảng Quảng Ninh 

Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXV còn tạo sức lan toả mạnh mẽ đến các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, nổi bật là phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp giỏi”,  Tại Công ty Cổ phần cảng Quảng Ninh không khí thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội Đảng đang rất khẩn trương, 750 cán bộ,  công nhân đang nỗ lực làm việc, với phương châm "Năng suất, chất lượng, hiệu quả".phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất

Là cán bộ làm việc lâu năm tại Công ty, anh Nguyễn Văn Thuận cho biết: hướng tới Đại hội Đảng Thành phố chúng tôi luôn ra sức thi đua trong mọi hoạt động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo truyền thống lao động của Cảng, nhận phần công việc khó, nâng cao khoa học công nghệ, phát triển sản xuất. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng, Đại hội Đảng TP sẽ thành công, mang lại cho người dân Hạ Long, cũng như Công ty Cảng đóng trên địa bàn có cuộc sống ấm no, đường hướng phát triển mới mang lại nhiều công trình mới để Hạ Long ngày càng đẹp hơn xứng đảng là thủ phủ của cả Tỉnh.

Với không khí thi đua đó, 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid – 19, song Công ty vẫn duy trì tổng doanh thu 165 tỷ đồng nộp ngân sách nhà nước 80 tỷ đồng, thu nhập bình quân  11 triệu đồng/người/ tháng.

Hiện nay, thành phố đang đẩy mạnh tổ chức thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế, trong đó đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương; đồng hành cùng doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt là đẩy mạnh cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành của các cơ quan hành chính Nhà nước; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử; thực hiện tốt phong trào thi đua "cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở", tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tinh thần thái độ, trách nhiệm làm việc của đội ngũ công chức, viên chức từ thành phố đến cơ sở xã, phường; chủ động phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; đảm bảo an sinh xã hội; quan tâm chất lượng đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người dân. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các vụ khiếu nại, tố cáo, hạn chế thấp nhất tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, nhất là thời gian diễn ra Đại hội... lấy kết quả của những việc làm cụ thể đó để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố.

Việc triển khai các phong trào thi đua, những phần việc thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ Thành phố đã tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển, góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hồng Hạnh