Tin tức sự kiện nổi bật

Hạ Long xử lý các khu vực ngập lụt cục bộ do mưa lớn
Ngày đăng 14/09/2021 | 02:25  | View count: 2321

Sáng 14/9, nhiều địa phương trên địa bàn Thành phố có mưa lớn. Một số khu vực đã bị ngập cục bộ. Chính quyềnThành phố và các địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp xử lý.

 

Một số khu vực ngập lụt cục bộ trên địa bàn Thành phố

Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ mưa lớn, một số tuyến đường ở khu vực: Bãy Cháy, Cao Thắng, Hà Khẩu, Ba Lan (Giếng Đáy)… bị ngập cục bộ. Nhiều xe ô tô lưu thông hoặc dừng, đỗ đã bị ngập nước, chết máy. Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

TP Hạ Long đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương huy động công nhân, phương tiện máy móc, thiết bị ứng trực, vớt rác, xử lý úng ngập tại hiện trường, tiến hành khơi thông dòng chảy, phân luồng giao thông đảm bảo cho các phương tiện lưu thông an toàn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo xử lý kịp thười tình hình ngập úng cục bộ do mưa lớn

Theo dự báo, trong những giờ tới, mưa vẫn sẽ có thể kéo dài với lượng mưa lớn, rất dễ gây sạt lở, ngập lụt. Chính quyền thành phố khuyến cáo người dân cần cảnh giác và chủ động bảo vệ tính mạng người và tài sản. Đối với các công trường đang thi công cần nghiêm túc thực hiện tốt việc phòng chống lụt bão, đảm bảo tiêu thoát nước kịp thời khi có mưa lớn xảy ra.

Hồng Phương-Huy Phương