Tin tức sự kiện nổi bật

Hạ Long sẵn sàng triển khai thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch
Ngày đăng 24/09/2021 | 03:35  | View count: 3006

UBND TP Hạ Long vừa phê duyệt Phương án “Triển khai thí điểm dịch vụ ăn uống trên tàu du lịch neo đậu tại bến thuỷ nội địa thuộc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long” với mục tiêu tạo điểm đến mới cho du khách khi dịch COVID-19 được kiểm soát, giảm tải lượng khách cho các nhà hàng trên bờ khi vào những mùa, những ngày cao điểm. Đồng thời tạo mô hình kinh doanh bền vững trong tương lai, tối ưu hóa khả năng khai thác của tàu thăm Vịnh; góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch dịch vụ của thành phố Hạ Long.

Dự kiến phương án được triển khai từ tháng 9 đến hết tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên tùy vào điều kiện thực tế, Thành phố sẽ triển khai sau khi các cơ sở du lịch, dịch vụ được phép hoạt động ở trạng thái bình thường mới.

Bến du thuyền Sungroup

Theo đó, hàng ngày từ 17h30 đến 23h00, du khách sẽ được sử dụng dịch vụ trên 30 tàu du lịch được đóng mới từ năm 2015 đến nay, có dán nhãn sinh thái “Cánh buồm xanh” và theo các quy chun do UBND tỉnh ban hành. V trí tại Bến du thuyền Sungroup, có tổng chiều dài hơn 1.355m. Đây là khu vực nằm biệt lập và cách xa khu vực dân cư, do đó các hoạt động kinh doanh ban đêm s không ảnh hưởng tiếng ồn đến người dân trong khu vực.

Phương án vận hành xác định rõ mục đích và cách thức triển khai nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống dịch, đảm bảo vệ sinh môi trường cho khu vực trin khai thí điểm dịch vụ ăn uống.

Phòng Văn hoá và Thông tin Thành phố Hạ Long