Tin tức sự kiện nổi bật

Họp kiểm điểm tiến độ thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU của BTV Thành ủy
Ngày đăng 24/09/2021 | 04:41  | View count: 1655

Chiều 24/9, UBND thành phố tổ chức họp kiểm điểm tiến độ thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy về “đầu tư cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn các phường thuộc thành phố”. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của BTV Thành ủy, năm 2021 thành phố đã phê duyệt chủ trương đầu tư 15 dự án, công trình thuộc địa bàn 8 phường. Trong đó có 7 dự án cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn 7 phường: Hồng Hà, Hồng Hải, Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Yết Kiêu, Cao Xanh, Bãi Cháy; 1 dự án hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khắc phục xử lý ngập úng tại khu 7 phường Cao Thắng và khu 5 phường Hà Lầm (giai đoạn 1); 6 dự án trên địa bàn phường Cao Thắng và 1 dự án liên phường Cao Thắng – Hồng Hải. Bên cạnh đó, các phường đã rà soát và đề xuất thêm 71 công trình, dự án để triển khai theo tinh thần Nghị quyết 21 trong thời gian tiếp theo.    

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp

Để thực hiện 15 dự án, công trình đã được phê duyệt, các phường đã họp, lấy ý kiến nhân dân. Phần lớn người dân đồng thuận cao, sẵn sàng hiến đất, công trình kiến trúc trên đất để thực hiện các dự án. Tuy nhiên, mới chỉ có rất ít dự án đã thi công và hoàn thành do thành phố chưa cân đối được nguồn vốn; kinh tế của người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh Coivid-19 nên khó đóng góp bằng tiền; tỷ lệ góp vốn tham gia xây dựng các công trình của các đơn vị liên quan cũng chưa được xác định gây khó khăn trong việc hoàn thiện các thủ tục liên quan tới đầu tư xây dựng.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố và các phường đã trao đổi, phân tích, lựa chọn các công trình cấp thiết, cần đầu tư thực hiện sớm theo hướng ưu tiên khắc phục tình trạng ngập úng, sạt lở. Đồng thời thống nhất đề xuất tỷ lệ đóng góp của nhân dân là 10% tổng kinh phí dự án, công trình. Các nội dung này sẽ được trình, xin ý kiến BTV Thành ủy trước khi chính thức triển khai thực hiện.

Phương Loan – Lương Huấn