Tin tức thành phố

Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hạ Long: Nhiều hoạt động ý nghĩa dâng Đảng – dâng Bác Hồ kính yêu, chào đón Xuân - Canh Tý năm 2020.
Ngày đăng 22/01/2020 | 09:10  | View count: 464

 

Trong không khí những ngày đầu năm mới, các cấp Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hạ Long phấn khởi thi đua, tích cực lao động, sản xuất chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam 90 mùa xuân, đón chào Tết Nguyên Đán Canh Tý. 100%  Hội LHPN các phường và các chi hội phụ nữ đã tổ chức các hoạt động thu hút trên 15.000 lượt hội viên, phụ nữ tham gia, với nhiều nội dung phong phú, thiết thực như: tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề: "Vinh quang 90 năm Đảng cộng sản Việt Nam"; tuyên truyền các văn bản pháp luật về cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán và đốt các loại pháo, vật liệu nổ và không thả đèn trời, đồng thời giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ cho cơ quan công an; vận động chồng, con nghiêm túc chấp hành Luật an toàn giao thông, Luật phòng, chống tác hại của rượu bia.... Hướng dẫn chị em phụ nữ nhận biết, lựa chọn các sản phẩm an toàn, vận động các gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân ưu tiên mua sắm, tiêu dùng hàng Việt Nam trong dịp Tết đảm bảo phương châm thực hành tiết kiệm. Tuyên truyền nâng cao ý thức đạo đức, phẩm chất tự trọng của phụ nữ trong việc chấp hành các quy định của Nhà nước trong sản xuất, cung cấp hàng hóa đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn.

 

Từ cấp phường đến các chi hội tổ chức trên 20 hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, gói bánh chưng….vui Tết đón xuân, thu hút trên 5.000 lượt người đến xem và cổ vũ. Các cấp Hội cũng tiếp tục đẩy mạnh và duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh", " Chương trình toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh": Tích cực tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện ra quân tổng dọn vệ sinh toàn thành phố với 03 buổi, thu hút trên 5.200 lượt người tham gia, thu gom được trên 40 tấn rác, làm sạch 184 đoạn đường, trên 100 bãi rác tự phát,…02 Cụm thi đua gồm 13 phường trên địa bàn đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm, tượng đài liệt sỹ tại phường Hà Tu và phường Bạch Đằng.

 

Cụm thi đua số 2 ra quân vệ sinh môi trường tại nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu

 

Đặc biệt, Hội LHPN Thành phố đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự Thành phố, Thành Đoàn Hạ Long, Phòng lao động thương binh xã hội Thành phố tổ chức chương trình "Tết chia sẻ, xuân yêu thương" tại xã Bằng Cả - thành phố Hạ Long. Trong chương trình đã gói trên 300 chiếc bánh chưng, trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 04 xã Bằng Cả, Tân Dân ,Dân Chủ và Quảng La. Trong dịp Tết này, các cấp Hội đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; cán bộ Hội các chi, tổ; hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bằng tiền mặt, quần áo, gạo, bánh chưng, nhu yếu phẩm…với 1.539 xuất quà, tổng trị giá: 486.446.000đ.

 

 

 Hoạt động trao quà Tết cho phụ nữ khó khăn tại chi hội 2 - phường Hà Trung

 

Các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo cho hội viên, phụ nữ, trẻ em trên địa bàn toàn thành phố luôn được các cấp Hội quan tâm chú trọng, với mục tiêu "người người được đón Tết, nhà nhà được đón Tết", tạo không khí vui tươi, đầm ấm, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

 

                                                                                                          Hội LHPN Thành phố