Tin tức thành phố

Không để khan hàng, thổi giá bán khẩu trang
Ngày đăng 25/03/2020 | 02:33  | View count: 785

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thị trường khẩu trang đang ngày càng sôi động. Để đảm bảo sức khỏe, quyền lợi cho người dân, các đơn vị chức năng, doanh nghiệp trong tỉnh đã trực tiếp đặt hàng tại các công ty may mặc lớn, uy tín, hạn chế tối đa hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường, đồng thời tránh khan hiếm hàng và thổi giá.

Lãnh đạo Sở Công Thương kiểm tra sản phẩm nước rửa tay y tế và khẩu trang được bày bán tại MM Mega Market.

Lãnh đạo Sở Công Thương kiểm tra sản phẩm nước rửa tay y tế và khẩu trang được bày bán tại MM Mega Market.

Được biết, từ tháng 2/2020, Sở Công Thương đã làm việc với Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân, Công ty TNHH AEON Mall Việt Nam, Công ty CP Dược - Vật tư y tế Quảng Ninh để đặt hàng và nhập 20.000 chiếc khẩu trang. Sở cũng đặt mua 1.000.000 khẩu trang y tế phục vụ công tác hậu cần trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh. Tới nay, toàn bộ số khẩu trang trên đã được các công ty thực hiện may và cung ứng đầy đủ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cung ứng đủ cho nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân, mới đây Công ty Dược - Vật tư y tế Quảng Ninh đã thực hiện ký kết với Công ty TNHH Hải Đăng Group Việt Nam sản xuất, cung cấp 30.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Đối với các công ty may mặc trên địa bàn trong cũng đang tiếp tục sản xuất, cung ứng sản phẩm khẩu trang vải. Lãnh đạo Công ty CP May Quảng Ninh cho biết: Từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 đến nay, công ty đã sản xuất và cung ứng ra thị trường hàng chục ngàn chiếc khẩu trang vải. Công ty cam kết các mẫu khẩu trang trên đều đảm bảo về chất lượng, 100% bằng vải cotton và kháng khuẩn, có thể giặt đi dùng lại. Công ty hiện đang tăng cường sản xuất khẩu trang cho có các đơn vị có nhu cầu. Đồng thời, tiếp tục cải thiện mẫu mã, tìm thêm nguồn vải kháng khuẩn để sản xuất khẩu trang, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người dân.

Hoạt động sản xuất khẩu trang tại

Sản xuất khẩu trang tại Công ty CP May Quảng Ninh.

Ghi nhận tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn trên địa bàn như: Vincom, BigC, MM Mega Market… có thể thấy mặt hàng khẩu trang vải, khẩu trang kháng khuẩn đã được tăng cường để phục vụ người dân. Điều này không chỉ giúp người dân có nhiều sự lựa chọn cho mặt hàng khẩu trang hơn mà còn góp phần không nhỏ giúp bình ổn giá thị trường, hạn chế tình trạng tư thương ôm hàng, đẩy giá khẩu trang lên cao như thời gian trước đây.

Bà Phạm Lữ, Giám đốc BigC Hạ Long cho biết: Để đáp ứng nhu cầu thị trường về khẩu trang, BigC Hạ Long đã nhập 3.000 chiếc khẩu trang vải và khẩu trang vải kháng khuẩn về phục vụ nhu cầu của người dân với giá từ 7.000-9.000 đồng/chiếc, tùy theo loại. Hiện BigC cũng đang tiếp tục đặt hàng các đơn vị cung ứng để nhập thêm khẩu trang vải kháng khuẩn về bày bán phục vụ khách hàng.

Được biết, để ổn định tình hình giá cả khẩu trang, cũng như dung dịch sát khuẩn phòng, chống dịch trên địa bàn, thời gian qua, các cơ quan chức năng của tỉnh, nhất là lực lượng Thanh tra Sở Công Thương, QLTT, Sở Y tế đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến người dân để có định hướng thị trường và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Cục QLTT tỉnh cũng chỉ đạo tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát việc buôn bán các trang thiết bị bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 đến các đội QLTT trực thuộc và có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp tự ý tăng giá bán khẩu trang y tế.

Khẩu trang vải kháng khuẩn được bày bán tại Big C Hạ Long đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Khẩu trang vải kháng khuẩn được bày bán tại Big C Hạ Long đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng tỉnh, thời điểm này người dân không cần qua lo lắng về tình trạng khẩu trang và cũng không nên mua số lượng lớn để dự trữ. Chỉ mua đủ số lượng cho các thành viên trong gia đình vì sản phẩm sẽ được cung ứng thường xuyên và liên tục đảm bảo cho nhu cầu của mọi người dân.

Những cố gắng của cơ quan chức năng đã dần tạo được niềm tin với người tiêu dùng. Người dân từ chỗ mua ồ ạt khẩu trang, bất chấp cả việc mua với giá rất cao, thậm chí là mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, đến nay đã biết cách chọn lọc sản phẩm và nơi mua uy tín, đảm bảo hơn.

Theo Minh Đức/baoquangninh.com.vn