Tin tức thành phố

Hội nghị tuyên truyền, nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2020
Ngày đăng 19/09/2020 | 02:08  | View count: 560

Ngày 19/9, tại 2 phường Hồng Gai và Hà Lầm, TP Hạ Long tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác CCHC nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Quang cảnh hội ngh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Trong thời gian qua, TP Hạ Long đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và công dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Hầu hết các hồ sơ đều được giải quyết nhanh gọn, đúng quy định, không gây phiền hà cho nhân dân. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được chú trọng thực hiện, đặc biệt là các tranh chấp nhỏ trong nội bộ tổ dân, khu phố. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Để công tác CCHC đi vào thực chất và phát huy hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo các địa phương tiếp tục bám sát kế hoạch CCHC của cấp trên, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; quán triệt và triển khai thực hiện các nhiệm vụ của công tác CCHC tại đơn vị; công khai các thủ tục hành chính theo quy định và triển khai đến đông đảo tổ dân khu phố. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân tiếp tục nghiên cứu các nội dung của công tác CCHC, tuyên truyền, quán triệt đến người dân, đưa chính quyền đến gần với nhân dân.

Đại diện Sở nội vụ truyền đạt các nội dung liên quan đến CCHC

Tại hội nghị, trên 200 đại biểu đại diện cho nhân dân 2 phường đã được truyền đạt các nội dung: chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI), chỉ số hiệu quả quản trị cấp huyện (DGI), chỉ số đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước  (SIPAS). Lãnh đạo 2 phường Hồng Gai, Hà Lầm cũng đã báo cáo nhanh tình hình kinh tế- xã hội trong thời gian qua và kết quả thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng CCHC.

Thu thập ý kiến khảo sát sự hài lòng của người dân đối với chính quyền Hạ Long

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Thành phố Hạ Long đã thu thập ý kiến khảo sát sự hài lòng của người dân đối với chính quyền Hạ Long. Một số ý kiến trực tiếp của người dân về công tác CCHC đã được lãnh đạo phường, lãnh đạo thành phố và Sở nội vụ tiếp thu, giải đáp.

Hồng Phương