Tin tức thành phố

Hội Chữ thập đỏ - Thành Đoàn Hạ Long tổ chức hiến máu tình nguyện đợt IV năm 2020
Ngày đăng 20/09/2020 | 05:34  | View count: 571

Sáng 20/9, tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, Hội Chữ thập đỏ TP phối hợp với Thành Đoàn Hạ Long tổ chức  ra quân hiến máu tình nguyện đợt  IV năm 2020. Tham dự buổi lễ có trên 400 hội viên Hội CTĐ, ĐVTN các  xã, phường và cán bộ, nhân viên khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh.

Đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và hội viên tham gia hiến máu

Với thông điệp “Hành trình đỏ- Kết nối dòng máu Việt” năm 2020, trong đợt hiến máu tình nguyện này, hội viên chữ thập đỏ đã hiến được gần 200 đơn vị máu. Số máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh dự trữ để cứu chữa người bệnh.

 

Lãnh đạo hội CTĐ thành phố động viên hội viên, đoàn viên tham gia hiến máu

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thơ - Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Hạ Long cho biết: “Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hạ Long, Câu lạc bộ hiến máu Đồng Tâm đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương, công ty đóng chân trên địa bàn thành phố tổ chức được 4 đợt hiến máu tình nguyện, thu về khoảng trên 800 đơn vị máu. Đây là những giọt máu đặc biệt quý giá, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, bệnh nguy hiểm ngày càng nhiều nên lượng máu dự trữ bị thiếu trầm trọng. Dự kiến từ nay đến hết năm 2020, chúng tôi sẽ tổ chức thêm 02 đợt hiến máu tình nguyện nữa”.

                                                                                                                  Trần Thanh