Tin tức thành phố

Thành ủy Hạ Long: Nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo
Ngày đăng 21/01/2021 | 09:23  | View count: 308

Nhận thức sâu sắc về vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên giáo, thời gian qua, Thành ủy Hạ Long luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác tuyên giáo, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin và sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn.

.

.

 

Thành ủy Hạ Long tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng là học sinh, tháng 1/2021.

 

Thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về việc mở rộng địa giới hành chính không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ, sau khi sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long, từ đầu năm 2020, Thành ủy Hạ Long đã lãnh đạo, chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ổn định tình hình tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, nhân dân trên địa bàn về sự cần thiết của chủ trương sáp nhập. Từ đó, tạo sự đồng thuận khi thành phố thực hiện lộ trình tinh giản biên chế mà tỉnh yêu cầu, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, theo đúng quy định về số lượng và vị trí việc làm.

Bà Ngô Thị Mai, Chủ tịch HĐND phường Hà Phong (TP Hạ Long), cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng ủy phường chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tích cực tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về nghị quyết sáp nhập TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ thông qua hệ thống loa truyền thanh, các cuộc họp khu, sinh hoạt chi bộ. Thành lập tổ công tác trực tiếp đến khu phố 8 (còn gọi là khu phố làng chài) để tuyên truyền cho gần 400 người dân ở đây, bởi họ thường xuyên đi biển dài ngày, ít có mặt tại khu phố. Nhờ đó, tạo sự đồng thuận, thống nhất, tin tưởng của 100% cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 

Thành ủy Hạ Long tổ chức chương trình học tập kinh nghiệm thực tế đối với đảng viên dự bị tại xã Bằng Cả, tháng 12/2020. Ảnh: Hải Hà

 

Nhận thức được vị trí và vai trò của thành phố thủ phủ của tỉnh, ngay từ khi xuất hiện các yếu tố liên quan đến dịch Covid-19, Thành ủy Hạ Long đã kịp thời nhận diện, chủ động các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch trên địa bàn. Thành ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy cập nhật các văn bản chỉ đạo của trung ương, tỉnh, thành phố, nhanh chóng xây dựng 10 bản tin, 18 infographic ngắn gọn, dễ nhớ về công tác phòng chống dịch Covid-19; chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc tham gia đăng tải, chia sẻ 81.000 lượt thông tin về những tấm gương điển hình người tốt việc tốt, thông tin cảnh báo cho nhân dân tình hình dịch bệnh. Cùng với đó, chỉ đạo rà soát, bóc gỡ trên 50 lượt thông tin sai sự thật, xuyên tạc về tình hình, diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn. Nhờ đó, thành phố đã phát hiện và kiểm soát tốt dịch Covid-19, không để lây lan trong cộng đồng, nhân dân yên tâm thực hiện công tác phòng chống dịch.

Song song với đó, Thành ủy chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc đổi mới các phương thức nắm bắt và định hướng tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là việc nắm bắt trên không gian mạng, thông qua mạng xã hội facebook, zalo, youtube…. Từ đó củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, góp phần hiệu quả vào công tác đấu tranh phòng chống âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Để nâng cao nhận thức chính trị cho các cán bộ, đảng viên trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thành ủy đã tích cực đổi mới tổ chức các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên đến tận cơ sở để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa thuận tiện về thời gian, đi lại của học viên. Đặc biệt, Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức các buổi học trải nghiệm thực tiễn tại các địa danh, các cơ sở trên địa bàn để tăng cường thông tin hiểu biết về thành phố cho học viên các lớp lý luận chính trị, đảng viên dự bị. Điển hình cuối năm 2020, Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công chương trình học tập, rèn luyện thực tế cho 65 đảng viên dự bị thuộc lớp đảng viên 90 năm của thành phố. Hoạt động này là một việc làm mới, thiết thực và ý nghĩa trong việc giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cho lớp đảng viên trẻ, đảng viên dự bị...

Với sự quyết liệt, đổi mới sáng tạo trong công tác tuyên giáo đã tạo niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn Đảng bộ thành phố, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng Đảng bộ thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Theo Trúc Linh- Báo Quảng Ninh