Tin tức thành phố

Phường Tuần Châu tổ chức tiêm phòng Vacxin Covid-19
Ngày đăng 14/09/2021 | 10:47  | View count: 106

Sáng ngày 13/9, tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu, BCĐ tiêm chủng phòng Covid-19 Phường Tuần Châu đã tổ chức tiêm phòng Vacxin Covid-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn phường.

 Đồng chí Vũ Văn Diện Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố Hạ Long kiểm tra công tác tiêm phòng tại phường Tuần Châu

Việc triển khai tiêm vắc-xin được diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả. Trước đó người dân trên địa bàn Phường đã được tuyên truyền, vận động và giải thích tường tận cơ chế hoạt động của vaccine đối với virus, đại đa số đại bộ phận người dân đã hiểu rằng “vaccine tốt nhất là vaccine được tiếp cận sớm nhất”; Tiêm vắc xin phòng covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng; Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại bình thường; Tiêm chủng Covid-19 là cách an toàn nhất giúp tạo hàng rào bảo vệ; có vaccine nào tiêm ngay vaccine đó. Không chờ, chọn, chậm trễ, chần chừ. Do đó, ngay khi nhận chỉ đạo của BCĐ tiêm chủng Vắc xin phòng chống COVID-19 Thành phố Hạ Long về thời gian, địa điểm. Nhân dân Phường Tuần Châu đã tự nguyện và chủ động đến các điểm tiêm để được tiêm chủng ngừa Covid19 và dù người dân đi tiêm rất đông nhưng luôn bảo đảm nguyên tắc 5K.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và phường ân cần hỏi thăm sức khỏe những người cao tuổi sau tiêm

Công tác tiêm phòng vacxin Covid-19 tại phường Tuần Châu

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân tại điểm tiêm phòng

 

Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ người dân đủ 18 tuổi trở lên và đủ điều kiện tiêm trên địa bàn phường Tuần Châu đã được tiêm 1 hoặc 2 mũi vắc xin phòng chống Covid-19.

          Phường Tuần Châu đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để sẵn sàng cùng Thành Phố Hạ Long mở cửa các hoạt động du lịch, dịch vụ trở trong trạng thái bình thường mới.

Trước đó, ngày 10/9, tại trường TH Hà khẩu và trường Nguyễn Bình Khiêm, phường Tuần Châu cũng đã tổ chhức tiêm phòng cho người dân một số khu dân cư.