Tin tức thành phố

Giữ gìn ANTT, ATGT tại các địa bàn trọng điểm
Ngày đăng 17/09/2021 | 06:55  | View count: 1352

Thời gian qua, Công an Hạ Long từ thành phố đến các phường xã và Đội TTĐT các phường, các tổ tự quản nhân dân đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn; nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

 

Đối với người dân các phường trung tâm của thành phố Hạ Long, hình ảnh các chiến sỹ công an, các đội trật tự đô thị phường và các tổ nhân dân tự quản hàng ngày không kể nắng mưa làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các khu vực giao thông đông đúc đã trở nên quen thuộc. Đặc biệt, tại khu vực cổng trường học, lực lượng này luôn thường trực, sẵn sàng phân luồng giao thông, nhắc nhở phụ huynh và học sinh chấp hành quy định về ATGT. Anh Trần Xuân Phương, Đội TTĐT Phường Hồng Gai cho biết ngày nào cũng vậyông việc của anh bắt đầu công việc từ 6h30 buổi sáng và buổi chiều đến 17h, Đội TTĐT của phường kết hợp với lực lượng chức năng tham gia làm trật tự đảm bảo an toàn tại tuyến đường đông người qua lại, do công tác làm trật tự được thường xuyên, nên ý thức người dân ngày một được nâng lên. 

Nhằm nâng cao ý thức của học sinh và phụ huynh, Công an thành phố cũng thường xuyên phối hợp với Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn tuyên truyền luật ATGT đường bộ; tổ chức ký cam kết chấp hành quy định về bảo đảm trật tự ATGT giữa nhà trường, gia đình và học sinh. Nhờ đó đã góp phần đáng kể làm giảm tình trạng ùn tắc trước các cổng trường vào giờ tan học; ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của người dân, phụ huynh và học sinh được nâng lên rõ rệt.

Bên cạnh đó, lực lượng công an từ thành phố đến các xã, phường phối hợp với các trật tự viên đang là lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Hơn 1 tuần qua, khi thành phố tổ chức tiêm văc-xin phòng Covid-19 trên diện rộng, Đội CSGT Công an thành phố, công an các phường xã và đội trật tự phường tích cực tham gia bảo vệ tại các điểm tiêm. Với sự điều tiết, hướng dẫn của lực lượng chức năng  đã đảm bảo an ninh trật tự tại điểm tiêm, giúp người dân đến tiêm phòng cảm thấy yên tâm, thuận tiện và góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêm chủng. Trung tá: Lê Văn Tuyền, Phó trưởng phòng CSGT Công An TP Hạ Long cho biết Đội CSGT Công an TP, đội chia làm nhiều nhóm để tham gia cùng các lực lượng đảm bảo ATGT, ANTT tại những nơi tập trung đông người qua lại để  đảm bảo an toàn tại mỗi tuyến đường.

Nhằm đảm bảo địa bàn an toàn và vì cuộc sống bình yên của người dân, lực lượng công an Hạ Long từ thành phố đến các xã phường cùng các đội TTĐT phường đang phát huy tinh thần trách nhiệm, thường xuyên tuần tra kiểm soát, sẵn sàng giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT, ATGT. Đặc biệt, Công an thành phố sẽ tiếp tục chủ động làm tốt công tác điều tra cơ bản, khảo sát nắm tình hình các địa bàn, khu vực phức tạp để xây dựng phương án, bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát; phối hợp với lực lượng TTĐT tại các phường để đảm bảo an toàn tại các địa bàn trọng điểm của thành phố.

                                                                                             Mỹ Hạnh