tin tức trong tỉnh

Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hạ Long: Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội phụ nữ các cấp ( Nhiệm kỳ 2016 -2021)
Ngày đăng 10/06/2019 | 04:17  | View count: 601

Vừa qua, Hội LHPN Thành phố Hạ Long đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội phụ nữ các cấp ( Nhiệm kỳ 2016 -2021), với sự tham gia của trên 200 cán bộ Hội chủ chốt cấp cơ sở và chi hội trưởng phụ nữ các khu phố.

Quang cảnh Hội nghị

 

     Trong thời gian qua, Hội LHPN Thành phố đã chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ Tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố lần thứ XIX, đảm bảo hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội  đề ra.100% các gia đình hội viên được tuyên truyền hướng dẫn thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" trong đó hàng năm mỗi cơ sở Hội giúp đỡ ít nhất 02 gia đình đạt các tiêu chí "5 không, 3 sạch". 95% trở lên hội viên phụ nữ  được tuyên truyền, vận động tham gia bảo hiểm y tế. 90% trở lên hội viên PN được hướng dẫn, tuyên truyền tập huấn kiến thức về giáo dục trong gia đình; 90% trở lên các bà mẹ có con dưới 16 tuổi được trang bị kiến thức về nuôi dạy con tốt. Hàng năm, có biện pháp hỗ trợ ít nhất 10% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được công nhận là thoát nghèo theo tiêu chí mới. Phụ nữ Thành phố luôn giữ vai trò nòng cốt trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậụ: 100% cơ sở Hội tổ chức có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền hội viên PN giảm thiểu rác thải ra môi trường; 90 % trở lên số phường đạt tiêu chí "3 sạch"; 100% cơ sở Hội triển khai có hiệu quả mô hình Dân vận khéo " Văn hóa phụ nữ Hạ long vùng du lịch" gắn với triển khai mô hình "3 sạch" tại 100% các chi hội. Công tác thông tin tuyên truyền, thi đua khen thưởng có nhiều chuyển biến tích cực. Thời gian qua, các cấp Hội đã phát hiện nhân rộng trên 120 gương điển hình, cách làm hay, có tác động tốt, có tính lan tỏa trong cộng đồng và xã hội.

     Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã được nghe các ý kiến tham luận của tập thể điển hình thực hiện tốt các mặt công tác Hội: Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thực hiện 02 nhiệm vụ bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, công tác xã hội hóa thực hiện hoạt động từ thiện nhân đạo, hậu phương quân đội công tác giảm nghèo, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế.

     Hội nghị đã đánh giá những tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh  nghiệm trong công tác chỉ đạo của các cấp Hội thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, làm cơ sở cho việc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội các cấp đã đề ra.

 

Hội LHPN TP