tin tức trong tỉnh

Hạ Long diễn tập phương án chữa cháy tại cung văn hóa lao động Việt Nhật
Ngày đăng 03/10/2019 | 09:19  | View count: 966

Ngày 2/10, UBND TP Hạ Long tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cung văn hóa lao động Việt - Nhật phối hợp nhiều lực lượng tham gia.

Tham gia diễn tập có gần 100 CBCS Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Ninh, Công an TP Hạ Long và cán bộ, nhân viên Cung văn hóa Lao động Việt Nhật. Tình huống giả định được đặt ra là khu vực sân khấu tại hội trường lớn 700 chỗ của cung bất ngờ xảy ra cháy. Nguyên nhân cháy do bởi hệ thống điện chiếu sáng ở khu vực sân khấu bị chập dẫn đến cháy và lan sang phông, rèm trang trí…, đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc. Lúc này trong hội trường có 350 đại biểu, khách đang tham gia hội diễn văn nghệ. Khi xảy ra cháy, đại biểu và khách hoảng loạn chen lấn, xô đẩy để thoát ra bên ngoài. Khiến một số người bị thương không thể thoát ra được và một số người mất phương hướng thoát nạn đã di chuyển lên tầng 2 phía sau hội trường và bị kẹt tại đây.

Lực lượng cảnh sát PCCC tổ chức dập lửa, khống chế đám cháy tại Cung Văn hóa Việt Nhật theo tình huống giả định

Ngay khi xảy ra cháy, lực lượng tại chỗ của cung đã tổ chức chữa cháy và CNCH. Tuy nhiên, đám cháy ngày càng lan rộng khoảng 200m2 và có nguy cơ lan ra toàn bộ hội trường… lực lượng tại chỗ không có khả năng khống chế được đám cháy. Nhận tin báo và yêu cầu chi viện, các lực lượng chức gồm năng: Công an TP Hạ Long, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh), Ban CHQS TP Hạ Long, Điện lực Hạ Long, Xí nghiệp Nước Hòn Gai, Trung tâm Y tế Hạ Long… đã có mặt kịp thời phối hợp cùng lực lượng tại chỗ tập trung chữa cháy, CNCH.Sau 30 phút, số người bị mắc kẹt đã được đưa ra ngoài an toàn, đám cháy cũng được dập tắt.

Cuộc diễn tập kết thúc đảm bảo đúng quy trình đề ra, người và các phương tiện tham gia diễn tập đảm bảo tuyệt đối an toàn. Cuộc diễn tập cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác PCCC, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó xử lý các tình huống cháy nổ của lực lượng PCCC tại chỗ.

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia diễn tập

Kết thúc diễn tập, 3 tập thể và 5 cá nhân đã được UBND thành phố tặng giấy khen có thành tích trong tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cung văn hóa lao động Việt - Nhật.

                                                                      Thu Thảo