tin tức trong tỉnh

Thành phố Hạ Long được nhận Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc góp phần nâng cao chỉ số PCI tỉnh Quảng Ninh
Ngày đăng 25/05/2020 | 03:22  | View count: 5331

Sáng ngày 25/05, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Phân tích chuyên sâu Chỉ số năng lực canh tranh (PCI) năm 2019. Các đồng chí: Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND Quảng Ninh dự hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu PCI 2019 với số điểm 73,40. Đây là năm thứ ba liên tiếp Quảng Ninh dẫn đầu toàn quốc, trong đó, năm 2018 đạt 70,36 điểm, năm 2017 đạt 70,69 điểm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2020, Quảng Ninh phấn đấu có tổng điểm phấn đấu được cải thiện từ 73,4 lên 75,3 điểm, tăng 1,9 điểm so với năm 2019. Đối với 10 chỉ số thành phần, phấn đấu có 8 chỉ số trong Top 5/63 (chi phí gia nhập thị trường, tính minh bạch, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, cạnh tranh bình đẳng, tính năng động, đào tạo lao động, thiết chế pháp lý và an ninh trật tự); 2 chỉ số nằm trong Top 10/63 (tiếp cận đất đai, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp). Tỉnh Quảng Ninh sẽ ưu tiên tập trung và cải thiện vượt bậc điểm số và thứ hạng của 3 chỉ số gồm: chi phí gia nhập nhập thị trường, tiếp cận đất đai và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu nâng cao PCI 03 năm liên tiếp

TP Hạ Long được đánh giá là một trong những địa phương, làm tốt công tác GPMB; giải quyết dứt điểm TTHC để triển khai dự án trọng điểm, động lực của tỉnh.

Đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu cải thiện môi trường đầu tư

Trong dịp này, có 10 tập thể và 13 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh (PCI) của tỉnh Quảng Ninh 3 năm liên tiếp (2017, 2018,2019). Trong đó, UBND TP Hạ Long và cá nhân đồng chí Phạm Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND được nhận Bằng khen của UBND Tỉnh.

Đây là vinh dự, cũng là trách nhiệm của UBND thành phố và cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố trong việc triển khai các giải pháp nhằm tiếp tục giữ vứng và thực hiện tốt hơn nữa công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Đỗ Hương