tin tức trong tỉnh

Kiểm điểm tiến độ GPMB một số dự án trọng điểm
Ngày đăng 26/06/2020 | 09:54  | View count: 5310

Ngày 26/6, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện công tác GPMB một số dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn Thành phố. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND TP và đại diện các phòng ban, đơn vị liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng ban chức năng của Thành phố đã tập trung đánh giá, phân tích những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện một số dự án: Hạ tầng Kỹ thuật khu Hành chính tỉnh, Chỉnh trang đường 18A đoạn từ nút giao đường Hoàng Quốc Việt đến cầu Bãi Cháy, Chỉnh trang đường Hải Quân, Khu Công nghiệp Việt Hưng, Quốc lộ 279, đường Bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả…

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và TP kiểm tra tiến độ GPMB dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả

Sau khi các đơn vị liên quan báo cáo tiến độ thực hiện GPMB các dự án, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố kết luận: yêu cầu các đơn vị, chủ đầu tư từng dự áni cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tăng cường đối thoại với các hộ dân liên quan. Đặc biệt giải quyết dứt điểm các kiến nghị, khiếu nại của doanh nghiệp, hộ dân; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền vận động để người nhân đồng thuận, ủng hộ công tác thu hồi đất, GPMB, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Các phòng ban, tiếp tục tập trung rà soát lại chính sách áp dụng với các hộ dân,  khẩn trương xem xét, giải quyết kiến nghị, đề nghị của nhân dân theo thẩm quyền, công khai đến từng hộ dân của từng dự án, để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Rút kinh nghiệm từ những dự án đang triển khai, yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã phường, các cơ quan liên quan tăng cường quản lý địa bàn, lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật để xử lý, cưỡng chế các trường hợp cố tình vi phạm.

Đỗ Hương – Huy Phương