tin tức trong tỉnh

“Duyên dáng Hạ Long” - Chương trình nhiều ấn tượng
Ngày đăng 10/10/2020 | 03:44  | View count: 4963

Trong không khí những ngày mùa Thu tháng 10 với nhiều sự kiện quan trọng và có ý nghĩa lớn lao đối với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh Quảng Ninh, ngày 10/10, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ TP Hạ Long tổ chức chương trình “Duyên dáng Hạ Long” - Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)

Chương trình còn là hoạt động Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV; Phát động “Tuần lễ áo dài - Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 5.000 phụ nữ và du khách trong và ngoài tỉnh.

Đến dự sự kiện có các đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long; Nguyễn Thị Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh, Phó Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Anh Tú, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hạ Long; Các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, TT HĐND, UBND TP, lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể của Tỉnh; Lãnh đạo các ban Đảng, MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố; Lãnh đạo Tập đoàn Tuần Châu (đơn vị đồng tổ chức chương trình) và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, trong đó có hơn 2.000 hội viên phụ nữ  thuộc các cơ sở Hội trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian qua, phụ nữ các cấp thành phố Hạ Long đã, đang và ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình trong tất cả các phương diện của đời sống xã hội, “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới: “Tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang”, có những đóng góp không nhỏ đối với công cuộc xây dựng thành phố Hạ Long xanh – sạch – đẹp, trở thành thành phố hiện đại mang tầm quốc tế- thật sự là nơi đáng sống và đáng đến.

Hơn 5.000 hội viên phụ nữ và du khách trong và ngoài tỉnh đã tham gia sự kiện

  Nhằm tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam, những đóng góp quan trọng của tổ chức Hội, các tầng lớp phụ nữ Thành phố trong thời kỳ đổi mới, tôn vinh “Áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam”; tuyên truyền, quảng bá các hình ảnh, sản phẩm du lịch độc đáo, con người Hạ Long duyên dáng, thân thiện thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trên bãi biển… tạo sản phẩm du lịch riêng có của Hạ Long; thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, Ban vì sự tiến bộ Thành phố  Hạ Long phối hợp cùng Tập đoàn Tuần Châu tổ chức Chương trình Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 và phát động “Tuần lễ áo dài – tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam” với chủ đề “Duyên dáng Hạ Long”.

Đồng chí Vũ Văn Diện Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long tặng hoa chúc mừng

  1. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Hạ Long phát biểu

  2. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố phát động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài - Tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam”

Những tà áo dài đẹp nhất đã được hàng nghìn chị em hội viên phụ nữ, là các cán cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và người lao động đang công tác, học tập, sinh sống trong các trường học, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các địa phương trên địa bàn thành phố trình diễn duyên dáng, đầy tự tin.

Phần trình diễn áo dài của các nữ sinh trường Đại học Hạ Long

  1. Các đồng chí lãnh đạo Thành phố tặng quà cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt, 100 chiếc áo dài cùng 100 phần quà đã được trao cho 100 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Nhiều chị em trong số đó, lần đầu tiên được mặc chiếc áo dài đã không khỏi xúc động. Chị Nguyễn Thị Ngọc, Công nhân Công ty Môi trường Đô thị Quảng Ninh  tâm sự: “Tôi thất rất may mắn và vinh dự khi được mặc chiếc áo dài này. Chưa bao giờ tôi được mặc áo dài cả. Đây là động lực lớn cho tôi để cố gắng vươn lên trong cuộc sống”.

 Màn trình diễn Dân vũ đầy ấn tượng

Hơn 2.000 hội viên phụ nữ với những chiếc nón được in hình Hòn Gà Trọi- Biểu tượng của Di sản Vịnh Hạ Long diễu hành trên trục đường chính tại đảo Tuần Châu

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 1.000 chị em phụ nữ đến từ các xã phường đã đem đến tiết mục đồng diễn Dân vũ trong trang phục áo dài đầy ấn tượng. Bà Nguyễn Thị Dung, trưởng nhóm tập của câu lạc bộ dân vũ phường Hồng Hải phấn khởi nói: “Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng, vinh dự được mặc áo dài để trình diễn tại sự kiện này. Hơn 1 tuần qua, ngày nào chúng tôi cũng tập luyện để cho buổi biểu diễn hôm nay và để đóng góp một phần nhỏ bé cho thành công của sự kiện. Chúng tôi rất mong muốn, TP sẽ tiếp tục có thêm nhiều những hoạt động bổ ích như thế này cho toàn thể chị em phụ nữ”.

 Thi đấu kéo co trên bãi biển

Các hoạt động giao lưu thể thao và các trò chơi bãi biển, trình diễn xếp chữ của 100 xe ô tô, trình diễn dù lượn và các hoạt động thể thao khác cũng đã sôi nổi diễn ra, thu hút sự tham gia và cổ vũ của đông đảo chị em cũng như du khách đến với Tuần Châu, Hạ Long.

          Các chị em phụ nữ tham gia sự kiện cũng đã được trải nghiệm tham quan du lịch Vịnh Hạ Long

Các chị em phụ nữ tham gia sự kiện cũng đã được trải nghiệm tham quan du lịch Vịnh Hạ Long, khám phá, ngắm nhìn các cảnh điểm nổi tiếng nơi kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Không chỉ dừng lại các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện, những ngày tháng 10 đầy ý nghĩa này, Hội LHPN TP Hạ Long còn có nhiều hoạt động hướng về những người phụ nữ như: Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho PN có hoàn cảnh khó khăn, ra mắt các chi hội sống xanh ở 20 phường xã, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian…

Chương trình không chỉ ý nghĩa đối với hơn 2.000 chị em phụ nữ trực tiếp tham gia mà còn để lại ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo người dân và du khách khi đến với Tuần Châu những ngày này.

Đỗ Hương