tin tức trong tỉnh

Hạ Long: Tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc về nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 25/02/2021 | 10:50  | View count: 3166

Sáng 25/2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị tại điểm cầu Hạ Long có các đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành uỷ; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Vũ Hồng Sơn, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử thành phố.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp tại điểm cầu Thành phố Hạ Long

          Tại Hạ Long, hội nghị được truyền trực tuyến tới 33 điểm cầu các xã phường trên địa bàn, với sự tham gia của các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Uỷ ban Bầu cử, UBMT Tổ quốc.

          Tại hội nghị, các điểm cầu trên cả nước được giới thiệu tóm tắt về Thông tư 01/2021/TT-BNV, ngày 11/01/2021 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết số 41, ngày 18/01/2021 của Hội đồng bầu cử Quốc gia, hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, mẫu phiếu bầu cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong công tác bầu của đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; hướng dẫn 36-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương quy định về: Tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XV; tiêu chuẩn đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...và một số Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội có liên quan.

          Qua đó, các địa phương, trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao, bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, các quy định của pháp luật, các kế hoạch triển khai, hướng dẫn về công tác bầu cử, để tập trung nghiên cứu, triển khai tốt công tác bầu cử.

          Cũng tại hội nghị tập huấn, Bộ Nội vụ đề nghị các địa phương tham gia thảo luận, đề xuất kiến nghị, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử, để các đơn vị có liên quan giải đáp trực tiếp. Trường hợp nội dung vượt quá thẩm quyền, Bộ Nội vụ sẽ ghi nhận để báo cáo cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản đến các địa phương trong thời gian sớm nhất.

Thu Thảo