tin tức sự kiện

Cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với bà Lương Thị Chín, tổ 20, khu 3, phường Hà Khánh
Ngày đăng 26/10/2021 | 03:47  | View count: 23954

Ngày 26/10, UBND Thành phố đã thi hành quyết định cưỡng chế bắt buộc và thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực đất đai đối với hộ với bà Lương Thị Chín, tổ 20, khu 3, phường Hà Khánh.

Theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, hộ bà Lương Thị Chín đã lấn đất tại khu vực đô thị với diện tích 31,4 m2 thuộc ô đất số 90 ( Quy hoạch tự xây Cầu Trắng, phường Hà Khánh) và diện tích 22,8m2 thuộc đường thoát nước phía sau nhà. Trước khi tiến hành cưỡng chế, trước đó các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại nhưng hộ bà Lương Thị Chín vẫn cố tình không chấp hành.

Lãnh đạo UBND phường đọc Quyết định cưỡng chế 

và thực hiện cưỡng chế đối với bà Lương Thị Chín, tổ 20, khu 3, phường Hà Khánh

Do vậy, các cơ quan chức năng của thành phố phải tiến hành các thủ tục cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm của và yêu cầu khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật hiện hành.

Cuộc cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng quy định, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý đất đai dưới nhiều hình thức để người dân nắm bắt được thông tin, từ đó chấp hành theo quy định; đồng thời tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn.

Hồng Hạnh – Đoàn Việt