Tổng hợp văn bản hướng dẫn bầu cử

Hạ Long tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết bước 1 công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày đăng 26/02/2021 | 09:07  | View count: 3840

Chiều 25/2, UB bầu cử tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết bước 1 công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự tại điểm cầu Hạ Long có đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, trưởng ban chỉ đạo Bầu cử TP và các thành viên ban bầu cử thành phố; 33 các xã, phường trên địa bàn TP dự trực tuyến.

Bám sát Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị và các kế hoạch của Hội đồng Bầu cử Quốc gia cũng như tình hình thực tiễn của địa phương, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử một cách chặt chẽ, chủ động và đúng quy định. 

Về phía TP Hạ Long: Đã thành lập 04 Tiểu ban để giúp việc cho Uỷ ban bầu cử thành phố; UBMT Tổ quốc thành phố và các phường, xã cũng đã tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố khoá II, nhiệm kỳ 2021-2026. Số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thành phố là 14 đơn vị, số lượng đại biểu HĐND thành phố được bầu theo luật định là 40 đại biểu. Đối với HĐND các xã, phường là 209 đơn vị bầu cử và tổng số đại biểu được bầu là 689 đại biểu.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư thành ủy, trưởng ban chỉ đạo Bầu cử TP báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, trưởng ban chỉ đạo Bầu cử TP đã báo cáo làm rõ thêm quá trình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử. TP đã bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, quy định của pháp luật, các kế hoạch triển khai, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, tổ chức tốt các bước bầu cử để đảm bảo tiến độ, chất lượng, đúng quy trình, diễn ra an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch. Tuy nhiên trước diễn biến dịch bệnh khó lường, TP lên phương án: nếu có dịch, một số bộ phận dân cư sẽ phải cách ly, TP sẽ chủ động hòm phiếu lưu động để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch; Những đơn vị thuộc khu vực Hoành Bồ cũ sẽ đồng nhất đơn vị hành chính; Chuẩn bị tốt nhân sự, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát kịp thời phát hiện, khắc phục các sai sót, thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng TP Hạ Long với sự vào cuộc quyết liệt, bằng tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị.  Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh sẽ thành công tốt đẹp.   

                                                                                                  Mỹ Hạnh