văn hóa - xã hội

Trường tiểu học Trần Hưng Đạo thực hiện tốt việc giảng dạy và học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 20/04/2020 | 03:06  | View count: 3950

Để chủ động phòng chống dịch, phòng GD-ĐT Thành phố đã chỉ đạo các trường học linh hoạt các phương án giảng dạy, hướng dẫn học sinh học tập để củng cố kiến thức. Tại trường tiểu học Trần Hưng Đạo, cô và trò nhà trường đã thực hiện phong trào thi đua 2 tốt trong dạy và học trực tuyến để chủ động phòng chống dịch.

Giáo viên trường Tiểu học Trần Hưng Đạo say sưa dạy học trực tuyến cho học sinh

Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, là một trong những trường đầu tiên trên địa bàn Thành phố đã thực hiện việc dạy học trực tuyến cho học sinh, với số học sinh tham gia học trực tuyến đạt 98% tổng số học sinh toàn trường. Trước đó, nhà trường đã nhanh chóng thực hiện việc tập huấn kỹ năng giảng dạy trực tuyến cho 100% giáo viên nhà trường thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai việc dạy học trực tuyến qua phần mềm Zoom, Viettel Study… Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy được thực hiện ở tất cả các môn học, tương ứng với yêu cầu học tập ở thời điểm hiện tại. Ban giám hiệu nhà trường luôn theo dõi, động viên, cùng với đó là sự chủ động nỗ lực khắc phục khó khăn của mỗi giáo viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học trực tuyến cho học sinh.

Cùng với đó nhà trường đã phối hợp với Trung tâm truyền thông và văn hóa Thành phố thực hiện các video bài giảng ở tất cả các môn học kể cả các môn như  Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục… Các tiết học đều được đăng tải trên website Tranhungdaohl.com do nhà trường thành lập, đây là kho bài giảng để học sinh có thể học và nắm kiến thức rất hiệu quả.

Nhà trường phối hợp với Trung tâm TT và VH Thành phố thực hiện các video bài giảng 

Việc dạy và học trực tuyến không chỉ giúp các em học sinh trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch vẫn được học, ôn tập kiến thức dưới sự hướng dẫn của giáo viên, sẵn sàng trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài; mà còn giúp các em nâng cao kỹ năng sử dụng, ứng dụng công nghệ thông tin. Vì vậy, việc học trực tuyến tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh và phụ huynh học sinh. 

Để  tiếp tục tăng cường kết nối giữa phụ huynh học sinh với nhà trường, Group Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã được nhà trường mở ra trên Facebook, tiếp tục thu hút sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh. Đây còn là nơi để phụ huynh chia sẻ những kinh nghiệm trong việc giáo dục con em tại gia đình, và cũng là một kênh thông tin để nhà trường phát động các cuộc thi, tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ học chống dịch Covid-19.

Là một trong những trường đầu tiên của thành phố thực hiện việc dạy học trực tuyến, trường tiểu học Trần Hưng Đạo đã có nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả trong việc giảng dạy và học tập. Song song với đó, nhà trường cũng đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh quay trở lại học tập tại trường.

Mỹ Hạnh