văn hóa - xã hội

Thành phố Hạ Long: Chung tay cùng doanh nghiệp thu gom rác thải trên bãi biển
Ngày đăng 02/05/2020 | 11:51  | View count: 2595

Sáng 2/5, Thành phố Hạ Long huy động trên 600 đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ cùng với Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long tổ chức thu gom rác thải dọc bãi biển du lịch thuộc khu vực Bãi Cháy. Tham gia thu gom rác cùng đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ còn có các đồng chí: Vũ Thị Mai Anh, Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ; Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

 Sau đợt nghỉ dài do thời tiết và thực hiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19, bãi biển kéo dài gần 4km thuộc khu vực Bãi Cháy đã xuất hiện rất nhiều rác thải. Trong  thời gian một buổi sáng, trên 600 hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên thành phố Hạ Long và trên 30 công nhân Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long đã tiến hành dọn dẹp, thu gom toàn bộ số rác thải gồm các lá, cây que, vỏ chai, túi li lông ... trôi dạt vào bờ về nơi tập kết. Lượng rác khổng lồ đã được thu gom, trả lại sự sạch sẽ cho suốt tuyến bờ biển. Rác sau khi thu gom được tập kết lên bờ để xe chở rác chuyên dụng đưa đi xử lý.

Đồng chí  Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy chung tay làm sạch bờ biển

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy cùng đoàn viên thanh niên thu gom rác trên bãi biển

600 đoàn viên thành niên, hội viên phụ nữ cùng với Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long  thu gom rác thải, dọn sạch bãi biển 

Rác sau khi thu gom được tập kết lên bờ để xe chở rác chuyên dụng đưa đi xử lý.

Với sự chỉ đạo kịp thời từ các đồng chí lãnh đạo Thành phố, sự hỗ trợ từ các lực lượng và sự vào cuộc tích cực, chủ động của các doanh nghiệp kinh doanh bãi tắm, toàn tuyến biển cơ bản đã sạch rác.

Để gia tăng ý thức bảo vệ môi trường cho du khách thăm quan Hạ Long, năm 2019, thành phố Hạ Long cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp không sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng một lần như chai, cốc, ống hút, mà sử dụng các vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng và thân thiện môi trường; đặt 500 thùng rác dọc bờ biển; đồng thời nâng cao tuyên truyền ý thức cho người dân và du khách trong việc giảm tối đa tác động của du lịch tới hệ sinh thái.

Để Hạ Long luôn xanh, sạch đẹp, là nơi " đáng sống, đáng đến", mỗi người dân thành phố cũng như du khách cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Chỉ cần một hành động nhỏ là đừng vứt rác bừa bãi, hãy vứt rác đúng nơi quy định là chúng ta đã góp phần rất lớn trong bảo vệ môi trường Vịnh./.

Trần Thanh