văn hóa - xã hội

Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh làm việc với TP Hạ Long về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
Ngày đăng 13/05/2020 | 02:53  | View count: 406

Ngày 13/5, đoàn kiểm tra liên ngành số 3, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với TP Hạ Long về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020.

Quang cảnh buổi làm việc

Trên địa bàn TP Hạ Long hiện có 11.075 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó số cơ sở thuộc cấp quản lý của Thành phố là hơn 5417 cơ sở. Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP TP Hạ Long đã tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền và kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó, đã tổ chức 35 đoàn kiểm tra cấp Thành phố và cấp phường, xã, kiểm tra 126 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở với số tiền hơn 4 triệu đồng và tiêu hủy hàng hóa có giá trị gần 9 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của Tỉnh kiểm tra một số quầy hàng kinh doanh thực phẩm tại chợ Cái Dăm, phường Bãi Cháy

Qua nghe báo cáo của TP Hạ Long và trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại một số chợ, cơ sở kinh doanh trên địa bàn Thành phố, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh ATTP tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác thanh, kiểm tra vệ sinh ATTP của TP Hạ Long. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP Thành phố tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, thanh, kiểm tra các mặt hàng tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; kiện toàn và nâng cao hoạt động của BCĐ cấp phường, xã để công tác này đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

                                                                                           Thu Hường