văn hóa - xã hội

Bí thư Thành ủy Vũ Văn Diện: Thăm, tặng quà công nhân Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Quảng Ninh và Công ty CP Viglacera Hạ Long.
Ngày đăng 28/05/2020 | 01:27  | View count: 1088

Nhân dịp Tháng Công nhân, ngày 28/5, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đến thăm, động viên và tặng quà công nhân Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Quảng Ninh và Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long. Cùng đi, có đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố.

 

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm việc với lãnh đạo, công nhân Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản Quảng Ninh

Tại các đơn vị, các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã nghe báo cáo và trực tiếp xuống các phân xưởng sản xuất, thăm hỏi, nắm bắt về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh; hoạt động công đoàn và công tác chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho người lao động. Theo đó, những năm qua, 02 doanh nghiệp đã bảo đảm đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động nên đời sống của công nhân 02 công ty cơ bản được đảm bảo với mức thu nhập bình quân đạt trên 6 đến 8 triệu đồng/người/tháng. Tuy nhiên, thời gian qua, do dịch bệnh Covid-19 nên đời sống, thu nhập của nhiều công nhân bị ảnh hưởng.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố thăm, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, tâm tư của công nhân tại các phân xưởng

 

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy gửi lời thăm hỏi tới người lao động, chia sẻ những khó khăn hiện có của Công ty. Đồng thời động viên công nhân lao động phát huy truyền thống của giai cấp công nhân Quảng Ninh kỷ luật - đồng tâm nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp thi đua lao động sản xuất, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm.

Đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo các Công ty tiếp tục nỗ lực, có nhiều giải pháp để ổn định sản xuất, khẳng định thương hiệu, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đưa doanh nghiệp sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đồng thời quan tâm đến đời sống tinh thần cho người lao động, đồng hành cùng Tỉnh, Thành phố phát động phong trào du lịch nội địa trong tỉnh, “mỗi người dân Hạ Long hãy đi du lịch Vịnh Hạ Long” để vừa kích cầu du lịch, vừa tạo sự đoàn kết gắn bó công nhân với Công ty. Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí yêu cầu cấp ủy 02 doanh nghiệp quan tâm nâng cao chất lượng đảng viên đồng thời phát hiện, bồi dưỡng kết nạp những công nhân ưu tú.

Bí thư Thành ủy Vũ Văn Diện cùng các đồng chí lãnh đạo TP tặng quà công nhân 02 doanh nghiệp

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã trao tặng 20 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của 02 doanh nghiệp.

Hồng Hạnh