văn hóa - xã hội

Niềm vui của thầy trò nơi vùng cao Kỳ Thượng
Ngày đăng 28/05/2020 | 03:37  | View count: 1367

Được khởi công xây dựng từ tháng 9/2019, Trường tiểu học và Trung học cơ sở xã Kỳ Thượng đang dần hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong niềm vui của học sinh và giáo viên nơi đây. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trường TH&THCS xã Kỳ Thượng nằm tại thôn Khe Tre, cách trung tâm phường Hoành Bồ hơn 40km. Những năm trước đây, điều kiện cơ sở vật chất của trường còn gặp nhiều khó khăn và còn thiếu thốn. Mơ ước có một ngôi trường khang trang, kiên cố, với đầy đủ trang thiết bị dạy và học của người dân nơi đây đã thực sự trở thành hiện thực.

Sau hơn 8 tháng thi công, ngôi trường cao tầng, giữa núi rừng xanh bạt ngàn đã hình thành với đầy đủ tiện nghi, bàn ghế mới, bảng mới, nền lát gạch hoa, mưa gió cũng không còn là nỗi lo nữa. Con em dân tộc người Dao yên tâm cắp sách đến trường.  Đó là dấu hiệu vui cho sự học của vùng cao, gieo mầm thêm nhiều ước mơ cho học sinh Kỳ Thượng.

Học sinh nơi xã vùng cao Kỳ Thượng được ngồi học trong ngôi trường mới khang trang

          Niềm vui của các em học sinh cũng chính là niềm của thầy cô giáo tại trường khi giờ đây được thành phố đầu tư xây dựng ngôi trường mới. Đây là cơ sở vững chắc, tạo niềm tin và khí thế mới, giúp các thầy cô giáo thêm động lực, tâm huyết hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy cho các em học sinh. 

Trường TH$THCS Kỳ Thượng với 2 dãy nhà cao tầng

Được xây dựng với tổng diện tích hơn 4.400m2, tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng từ nguồn vốn chương trình 135 và các khoản huy động hợp tác khác. Công trình gồm 2 dãy nhà cao tầng với 12 phòng học và các phòng chuyên môn kết hợp nhà hiệu bộ, nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn.

Trường Mầm non Kỳ Thượng cũng đã được hoàn thành 98%, đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục cuối cùng như: lắp quạt trần, đèn chiếu sáng, trông cây xanh. Phấn đấu bàn giao và đưa vào sử dụng trong tháng 6/2020. Theo thiết kế, trường được xây dựng trên tổng diện tích hơn 1.200m2 với các phòng học nhóm trẻ, phòng giáo dục nghệ thuật…được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn về kỹ thuật, mỹ thuật cho học sinh mầm non như những trường học khác trên địa bàn thành phố.

Chỉ ít ngày nữa, khi hoàn thiện tất cả các hạng mục cuối cùng 2 công trình này sẽ được gắn biển là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 trong niềm vui và phấn khởi của nhân dân xã Kỳ Thượng.

Những ngôi trường được xây dựng trên vùng cao xa xôi và khó khăn là minh chứng cho sự quan tâm đầu tư, chung tay vì sự nghiệp trồng người của chính quyền TP. Bởi đó là yếu tố đặc biệt quan trọng để đáp ứng nhu cầu học tập, khích lệ đồng bào vùng cao đưa con đến trường học chữ. Và chắc chắn rằng, sẽ còn nhiều điểm trường như thế được xây dựng đồng bộ trên toàn bàn thành phố.

Thu Thảo