văn hóa - xã hội

Thành phố Hạ Long: Phát động “Tuần Lễ Quốc gia không khói thuốc lá”
Ngày đăng 29/05/2020 | 12:02  | View count: 1615

Sáng 29/5, tại trường THPT Hòn Gai, BCĐ phòng, chống tác hại thuốc lá thành phố phát động Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá (từ ngày 25 đến 31/5/2020) và Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5. Dự lễ phát động có đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TT Thành phố, trưởng ban chỉ đạo; lãnh đạo các ban ngành có liên quan; hiệu trưởng một số trường THPT trên địa bàn và các em học sinh trường THPT Hòn Gai.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực thi hành từ ngày 1/5/2013. Sau 7 năm triển khai thực hiện, tỷ lệ người hút thuốc lá trong nhà, nơi công cộng, khách du lịch, bệnh viện, trường học trên địa bàn Thành phố Hạ Long đã giảm đáng kể. Nhiều cơ quan, đơn vị đã đưa nội dung cấm hút thuốc vào nội quy công tác; đồng thời tăng cường tuyên truyền và phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá dưới nhiều hình thức.

Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2020 và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá 25-31/5/2020 với chủ đề “ Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá” nhằm tăng cường sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị xã hội và quần chúng nhân dân đối với công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là đối với sức khỏe và sự phát triển trí tuệ của thanh thiếu niên, học sinh.

Các đoàn viên thanh niên chuẩn bị xuống đường diễu hành tuyên truyền, cổ động ...

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, cộng đồng dân cư chung tay thực hiện có hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, đẩy mạnh mô hình xây dựng môi trường không khói thuốc; hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc và Ngày Thế giới không thuốc lá bằng những hành động thiết thực, phù hợp, hiệu quả, góp phần tạo môi trường xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, xây dựng TP Hạ Long trở thành thành phố du lịch không khói thuốc.

... và xuống đường diễu hành tuyên truyền, cổ động

Tại Lễ phát động, đại diện các Trường học, đoàn thể trên địa bàn TP Hạ Long đã ký cam kết triển khai thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; các đoàn viên thanh niên đã xuống đường diễu hành tuyên truyền, cổ động hưởng ứng Tuần lễ không khói thuốc lá trên các trục đường chính của TP Hạ Long./.

Trần Thanh