văn hóa - xã hội

Hội Chữ thập đỏ tỉnh giao ban công tác tại Cụm thi đua số 2
Ngày đăng 04/06/2020 | 08:56  | View count: 1583

Chiều 3/6, tại TP Hạ Long, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác CTĐ 6 tháng đầu năm tại Cụm thi đua số 2. Dự hội nghị, có lãnh đạo Hội CTĐ Tỉnh và đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy; Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Cụm thi đua số 2 gồm hội CTĐ các địa phương, đơn vị: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên và Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, bám sát sự chương trình công tác của Ban Chấp hành Tỉnh Hội. Các huyện, thị, thành Hội cụm thi đua số 2 đã chủ động xây dựng chương trình công tác phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương và triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác chỉ đạo tiếp tục đổi mới, các phong trào, các cuộc vận động triển khai đạt kết quả thiết thực có chiều sâu, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Các hoạt động nhân đạo trong cụm , đặc biệt là hoạt động nhân dịp Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” năm 2020 được triển khai kịp thời, hỗ trợ đúng đối tượng và đạt kết quả cao. Các chương trình hoạt động nhân đạo đã được triển khai thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch đúng theo quy trình đạt kết quả tốt.

Một số chỉ tiêu hoạt động đều đạt kết quả cao như:  Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da camxuân Canh Tý 2020 toàn cụm đã vận động thăm tặng 19.309  suất quà Tết trị giá 6.795.566 đồng. Phong trào hiến màu tình nguyện thu được 2.859  đơn vị  máu; tổ chức thăm, tặng quà cho hội viên, tình nguyện viên, người khuyết tật tổng số tiền 500 triệu đồng; duy trì đỡ đầu thường xuyên cho hàng trăm trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; vận động doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ xây nhà nhân đạo.

Trong kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Hôi Chữ Thập đỏ Hạ Long, 6 tháng đầu năm 2020, Hội chữ thành phố đã tổ chức thăm, tặng quà cho hội viên, tình nguyện viên, người khuyết tật tổng số tiền 500 triệu đồng; duy trì đỡ đầu thường xuyên cho hàng trăm trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; vận động doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ xây nhà nhân đạo, ủng hộ lương thực, mỳ tôm hỗ trợ cho các điểm chốt dịch, và những hộ đặc biệt khó khăn trong đợt phòng chống Covid - 19 trên địa bàn 13.145 kg gạo; 398 thùng mỳ Tôm; 50 thùng dầu ăn. Tổng trị giá: 810.580.000đ …

Đ/c Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy đánh giá cao kết quả đạt được của Hội CTĐ Thành phố Hạ Long và của cụm CTĐ số 2. Đồng chí mong muốn Hội CTĐ Thành phố Hạ Long nói riêng và Hội CTĐ tỉnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục là một địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân, các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm gửi gắm lòng tin, chia sẻ đóng góp trong các hoạt động nhân đạo. Tiếp tục đổi mới hoạt động Hội theo hướng dựa vào cộng đồng, gắn bó với người dân, thực chất, hiệu quả, nắm chắc đối tượng khó khăn và ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng và cập nhật thường xuyên ngân hàng “địa chỉ nhân đạo”; phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, đặc biệt là Mặt trận và các đoàn thể thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, cùng các cấp ủy đảng, chính quyền định hướng và tổ chức các hoạt động nhân đạo đúng mục đích, đối tượng, theo hướng phát triển bền vững, với sự nêu gương của người đứng đầu cơ quan, tổ chức…

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đề ra những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng hoạt động nhân đạo xã hội, từ thiện thời gian tới.

Cụm thi đua số 2 đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hạ Long.

Hồng Hạnh