văn hóa - xã hội

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Lan tỏa hành động xanh – Giảm thiểu rác thải nhựa”
Ngày đăng 07/06/2020 | 08:14  | View count: 1831

Ngày 7/6, Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp cùng UBND Thành phố tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Lan tỏa hành động xanh – Giảm thiểu rác thải nhựa”.

Cuộc thi đã thu hút hơn 250 bài thi từ hàng trăm thí sinh 

Cuộc thi Lan tỏa hành động xanh – Giảm thiểu rác thải nhựa” được phát động từ ngày 10/4/2020 và trong vòng hơn một tháng đã nhận được 253 bài dự thi với 61 bài thi vượt qua vòng sơ khảo và được đăng tải trên trang chủ cuộc thi. Theo thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng hợp lượt tương tác trên trang chủ cuộc thi để chọn từ các bài thi vòng sơ khảo ra 30 tác phẩm có số điểm tương tác cao nhất. Kết quả: Giải Nhất cuộc thi thuộc về nhóm sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường; Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP Hạ Long) đạt giải Nhì và trường THCS Cao Thắng (TP Hạ Long) đạt giải Ba tại cuộc thị.


Nhóm sinh viên trưởng Đại học Tài nguyên và Môi trường nhận giải nhất từ BTC Cuộc thi

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản nhận giải Nhì tại cuộc thi

Học sinh Trường THCS Cao Thắng nhận giải Ba tại cuộc thi

Cuộc thi này là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, đã giúp tăng cường sự quan tâm, hiểu biết và hành động của cộng đồng đối với ô nhiễm rác thải, đặc biệt là ô nhiễm rác nhựa đại dương”, một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày môi trường Thế giới 5/6.

                                                                                                 Vũ Bích