văn hóa - xã hội

Hội LHPN TP Hạ Long: Hỗ trợ 480 triệu đồng xây dựng 06 nhà “Mái ấm tình thương”
Ngày đăng 19/06/2020 | 03:07  | View count: 1404

Ngày 19/6, tại xã Sơn Dương, Hội LHPN Thành phố phối hợp với nhóm Tình người Quảng Ninh tổ chức chương trình khởi công xây nhà "Mái ấm tình thương" cho 6 gia đình hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo thuộc các xã, phường: Sơn Dương, Thống Nhất, Bãi Cháy, Hoành Bồ, Hà Trung.

Các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà dịp này, đều là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mất nguồn lao động chính hoặc tàn tật, nuôi con nhỏ,.. nhà cửa đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ. Qua khảo sát, nắm bắt tình hình cơ sở, Hội LHPN Thành phố đã chủ động kết nối với nhóm Tình người Quảng Ninh thực hiện hỗ trợ các gia đình, mỗi nhà 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn chủ động kết nối với chính quyền địa phương và vận động gia đình cùng thêm nguồn vốn đối ứng để xây dựng ngôi nhà đảm bảo sinh hoạt lâu dài.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN Thành phố, Nhóm tình người Quảng Ninh trao hỗ trợ nhà Mái ấm tình thương cho các hộ nghèo, cận nghèo

Các hộ gia đình được nhận hỗ trợ dịp này đều bày tỏ xúc động, biết ơn các ban ngành đoàn thể, các cấp Hội phụ nữ và các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ, động viên các gia đình vượt khó vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXV, chào mừng Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

                                                             Minh Nguyệt - Hội LHPN TP Hạ Long