văn hóa - xã hội

Cần đảm bảo an toàn và giữ gìn vệ sinh chung đường bao biển Trần Quốc Nghiễn
Ngày đăng 07/07/2020 | 07:27  | View count: 1018

Đối với người dân TP, tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn không chỉ là một trong những tuyến đường có cảnh quan đẹp nhất thành phố mà tuyến đường này còn được người dân Hạ Long yêu thích vì đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, du khách về địa điểm vui chơi giải trí, thể dục thể thao...

Quảng trường 30/10 - nơi vui chơi của người dân Thành phố

Tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn được thiết kế công viên rộng, hiện đại, kể từ khi đi vào hoạt động cho đến nay. Đây đã là một địa điểm tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe đối với nhiều người dân TP. Cùng với đó là Quảng trường 30.10, với vị trí rộng đẹp, thoáng mát cũng thu hút đông đảo người dân tới đây vui chơi giải trí, đặc biệt là các em nhỏ trong dịp hè này tới đây thả diều, đã tái hiện lại một trò chơi dân gian từ xa xưa ngay giữa lòng thành phố. Hàng trăm chiếc diều được đồng loạt thả bay trên không trung tại Quảng trường vào mỗi buổi tối, đã khiến cảnh quan nơi đây thêm sinh động, vui mắt và mang nhiều ý nghĩa. Có thể thấy các công trình trên đia bàn TP đã phát huy hết công năng và hiệu quả, tạo ra một sân chơi lý tưởng đối với người dân khi đến đây vui chơi giải trí sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

Tuy nhiên, địa điểm được người dân yêu thích và tới đây vui chơi đông là vậy, nhưng ý thức của một số người dân chưa cao vẫn còn hiện tượng xả rác bừa bãi, không bỏ vào thùng rác theo quy định, để lưu lại rác thải tại đây sau khi ra về. Mặc dù trên dọc tuyến đường Trần Quốc Nghiễn, các cơ quan chức năng của TP thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở, và xử lý, nhưng nhiều người dân vẫn còn cố tình phóng xe máy vào đỗ trong công viên khi vắng các lực lượng chức năng làm việc tại đây, gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người đi bộ và trẻ em vui chơi tại đây.

Phía cuối tuyến đường các hạng mục công trình bãi tắm Hạ Long, bãi đỗ xe, đang được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Mặc dù bãi tắm chưa hoàn thành còn dang dở thi công, và tại đây đã có biển cảnh báo nguy hiểm, nhưng nhiều người dân vẫn vô tư đến đây để xe dưới lòng đường để tắm biển gây mất an toàn giao thông, và nguy hiểm khi tắm biển. Phường Hồng Hà cần thiết phải tiếp tục có các biện pháp kiểm soát tốt hơn nữa và tuyên truyền đến người dân nên đợi bãi tắm hoàn thiện, đủ điều kiện an toàn thì mới nên tắm tại khu vực này.

Với nhiều nỗ lực, Tỉnh và TP Hạ Long đã đầu tư kinh phí, để xây dựng các công trình trọng điểm nhằm thu hút du khách đến với Hạ Long, thiết thực nâng cao chất lượng cuộc sống đối với người dân TP.  Để đảm bảo an toàn, giải quyết triệt để tình trạng mất vệ sinh tại khu vực này, không chỉ có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, mà mỗi người dân cần nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan chung, hình thành thói quen chấp hành tốt các quy định nơi công cộng. Để cảnh quan nơi đây ngày một đẹp hơn, xanh sạch, và an toàn hơn.

 Mỹ Hạnh