văn hóa - xã hội

Liên hoan Tiếng hát khu dân cư TP Hạ Long năm 2020 - Cụm số 1
Ngày đăng 17/07/2020 | 03:34  | View count: 1584

Ngày 17/7, tại phường Hoành Bồ, TP Hạ Long đã tổ chức liên hoan Tiếng hát khu dân cư cụm số 1, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đội văn nghệ nhân cờ của BTC

 

Tiết mục hợp ca của đội văn nghệ Khu 5 phường Hoành Bồ

Liên hoan có sự tham gia của gần 500 diễn viên quần chúng ở các lứa tuổi, thành phần dân tộc đến từ các đội văn nghệ của 13 khu dân cư thuộc phường Hoành Bồ và các xã: Lê Lợi, Thống Nhất, Sơn Dương, Vũ Oai, Hòa Bình, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng, Dân Chủ, Quảng La, Bằng Cả và Tân Dân.

Lãnh đạo các phòng, ban của TP và đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ Liên hoan

Với chủ đề ca ngời Đảng cộng sản Việt Nam, ca ngợi Bác Hồ,  tình yêu quê hương đất nước, quê hương Quảng Ninh, thành phố Hạ Long, ca ngợi những nét đẹp của địa phương trong xây dựng đời sống văn hóa ở các khu dân cư… mỗi đội tham gia Liên hoan đã dàn dựng 1 chương trình cụ thể, thời gian không quá 30 phút. Các tiết mục đã được lựa chọn từ Liên hoan tiếng hát khu dân cư cấp xã, phường, được dàn dựng công phu, hoành tráng với nhiều thể loại  đa dạng, phong phú, quy tụ đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Tiết mục múa Hương Sen xã Lê Lợi

Liên hoan tiếng hát khu dân cư là hoạt động văn hóa có ý nghĩa được tổ chức thường niên. Riêng năm nay là Liên hoan đầu tiên được tổ chức sau khi sáp nhập 2 địa phương và thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Qua Liên hoan khích lệ người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng gia đình văn hoá, khu dân cư văn hóa, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội của địa phương.

BGK Liên hoan là những ca sỹ, nhạc sỹ có tên tuổi của Tỉnh 

Liên hoan Tiếng hát khu dân cư cụm số 1 diễn ra trong 1 ngày. Những tiết mục đăc sắc và kết quả Liên hoan sẽ được công bố vào đêm công diễn tối 17/7.

         Một số hình ảnh tại Liên hoan:

Múa Tiếng đàn bên bờ suối xã Dân Chủ

Những cô gái Dao Thanh Y xã Bằng Cả tham gia Liên hoan tiếng hát khu dân cư cụm số 1

Tiểu phẩm tuyên truyền xây dựng NTM xã Tân Dân

Độc tấu sáo trúc xã Vũ Oai

Hợp ca nam nữ xã Đồng Lâm

 

Hồng Phương