văn hóa - xã hội

Thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ
Ngày đăng 26/07/2020 | 10:09  | View count: 878

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối ngày 26/7, tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn thành phố, thành đoàn Hạ Long phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội và chính quyền địa phương đã long trọng tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ phường Việt Hưng

Tại nghĩa trang phường Hà Tu, Việt Hưng, tham gia lễ thắp nến tri ân có đồng chí Vũ Văn Diện- Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Hạ Long, tại nghĩa trang phường Hoành Bồ có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thành phố. Cùng tham gia thắp nến có trên 1000 đoàn viên thanh niên, hội viên cựu chiến binh, thanh niên xung phong, thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Hạ Long dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ phường Việt Hưng

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương cùng các đoàn viên thanh niên và nhân dân đã thành kính nghiêng mình dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ. Bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên thanh niên và nhân dân  đã nguyện hứa trước anh linh các liệt sĩ sẽ trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng, vượt mọi khó khăn, thử thách xây dựng thành phố Hạ Long mới ngày càng giàu mạnh. Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu, đoàn viên thanh niên cùng thắp những ngọn nến tri ân thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh cho tổ quốc.

Đoàn viên thanh niên dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ phường Hà Tu

Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là hành động thể hiện sự ghi nhớ công ơn của thế hệ trẻ với lớp người đi trước đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn" đối với thế hệ cha anh, các thương binh, anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới./.

Nguyện hứa trước anh linh các liệt sĩ sẽ trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng

Thắp nến tri ân tại các phần mộ nghĩa trang liệt sỹ  Hoành Bồ

Một số hình ảnh trong buổi lễ thắp nến tri ân:

 

Trần Thanh- Hồng Phương- Vũ Bích