văn hóa - xã hội

Xã Thống Nhất gặp mặt kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ
Ngày đăng 27/07/2020 | 01:52  | View count: 432

Sáng nay 27/7, xã Thống Nhất tổ chức gặp mặt kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020) với sự tham gia của hơn 150 thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt. Lãnh đạo địa phương cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh trên địa bàn. Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước là ngày lễ lớn, ngày cả nước hướng về và bày tỏ sự tri ân, ngày hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta.

Lãnh đạo xã Thống Nhất tặng quà cho các gia đình thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đại diện các thương binh cho biết, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều luôn khắc ghi lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh thương binh tàn nhưng không phế” và mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và thực hiện các chính sách dành cho người có công với cách mạng.

Nhân dịp này UBND xã Thống Nhất đã trao hơn 150 suất quà cho các gia đình thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn.

                                                  Vũ Bích