văn hóa - xã hội

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tại TP Hạ Long
Ngày đăng 29/07/2020 | 04:29  | View count: 338

Ngày 29/7, Đoàn công tác của UBND thành phố Hạ Long do đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tại các điểm thi trên địa bànThành phố.

Tại thành phố Hạ Long năm nay có 7 điểm thi, tại các Trường TH-THCS-THPT Văn Lang; THPT Chuyên Hạ Long; THPT Hòn Gai; THPT Ngô Quyền; THPT Bãi Cháy; THPT Hoành Bồ và THCS Thị trấn Trới.

Đoàn công tác làm việc tại Trường THPT Hoành Bồ

Tại các điểm thi, đoàn đã kiểm tra việc chuẩn bị các phòng thi, phòng hội đồng, đặc biệt là phòng dành cho Trưởng điểm thi, Phó Trưởng điểm thi và lực lượng Công an, tủ đựng đề thi và bài thi, những thiết bị phục vụ kỳ thi, điều kiện ăn nghỉ cho cán bộ coi thi và những phòng dành riêng cho thi sinh từ Đà Nằng về hoặc có những biểu hiện ho, sốt...

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi đã và đang được các điểm thi thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Điều kiện cơ sở vật chất ở các phòng thi đảm bảo yêu cầu. Hệ thống phòng làm việc cho lãnh đạo điểm thi, công an, thanh tra, thư ký, phòng họp, phòng y tế, phòng chờ thu bài của giáo viên, phòng chờ của thí sinh… được các điểm thi sắp xếp bố trí hợp lý. Việc lắp đặt camera ở khu vực bảo mật đề thi và bảo quản bài thi đã được hoàn tất, đảm bảo theo đúng quy định của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia.

Đoàn công tác kiểm tra điều kiện ăn ở cho cán bộ coi thi tại TH-THCS-THPT Văn Lang

Các điểm thi cũng đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan như công an, y tế, điện lực…lập phương án đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, bố trí nơi lưu trú, nghỉ ngơi của cán bộ làm công tác thi..

      

Đoàn công tác kiểm tra phòng thi tại Trường THPT chuyên Hạ Long

 Qua kiểm tra, đoàn công tác của Thành phố đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc trong công tác triển khai kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia của các điểm thi. Đồng thời đề nghị, các điểm thi cần tiếp tục kiểm tra, toàn bộ cơ sở vật chất, nhân lực và các điều kiện tổ chức kỳ thi; rà soát lại số lượng thí sinh tại điểm thi, đã đến và đi qua Đà Năng trong khoảng thời gian từ ngày 12/7 đến nay; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên đến làm nhiệm vụ; xây dựng các phương án dự phòng đối với các tình huống bất cập có thể xảy ra… Theo Kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9- 10/8/2020./.

                                                                               Thu Thảo