văn hóa - xã hội

Hơn 3.500 học sinh Hạ Long hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020
Ngày đăng 10/08/2020 | 01:47  | View count: 748

Cùng với hàng triệu thí sinh trên cả nước, sau 2 ngày 9 và 10/8, hơn 3.500 thí sinh của Thành phố Hạ Long đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.

Trên địa bàn Thành phố có 07 điểm thi tại các trường THPT: chuyên Hạ Long, Hòn Gai, Bãi Cháy, Ngô Quyền, Văn Lang, Hoành Bồ và THCS Trới với tổng số 150 phòng thi.

Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tại trước khi vào phòng thi tại Điểm thi Trường TH, THCS, THPT Văn Lang

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch COVID-19, BCĐ Thành phố đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các thí sinh và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi; tăng cường cán bộ y tế trực tại các điểm thi; chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay, thiết bị khử khuẩn và dụng cụ đo thân nhiệt...

Do đã được chuẩn bị chu đáo mọi mặt nên về cơ bản kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc tại tất cả các điểm thi trên địa bàn thành phố. Các lực lượng chức năng không chỉ đảm bảo an toàn giao thông tại cổng trường, mà trên toàn bộ các tuyến đường của Hạ Long, giao thông thông suốt giúp các thi sinh di chuyển dễ dàng, thuận lợi, không để xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc nào. Chị Nguyễn Thanh Thư, Tổ 19D, Khu 3, Phường Hà Khánh chia sẻ: Với hành trình hôm nay đưa các bạn đi thi, mình thấy là đường thông hè thoáng, xung quanh có cảnh sát giao thông, đội an ninh trật tự giúp hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự. Hai bên cổng trường có đoàn thanh niên phường Hồng Gai, hội phụ nữ phường hỗ trợ đồng hành cùng các bạn, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, góp phần hỗ trợ công tác hậu cần cho cuộc thi diễn ra suôn sẻ và thành công, nhất là trong dịch bệnh COVID như thế này. Mình đánh giá rất cao công tác hậu cần này.

Thành đoàn Hạ Long huy động gần 100 tình nguyện viên cùng các y bác sỹ, sinh viện trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, túc trực tại tất cả các địa điểm thi

Đặc biệt, trong một kỳ thi giữa mùa dịch bệnh căng thẳng như năm nay, Thành Đoàn Hạ Long đã huy động gần 100 tình nguyện viên cùng các y bác sỹ, sinh viện trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, túc trực tại tất cả các địa điểm thi. Ngoài việc phát miễn phí nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn cho thí sinh, người nhà thí sinh, các lực lượng làm nhiệm vụ, đội tình nguyện còn có xe mô tô đưa đón miễn phí; trông giữ xe miễn phí phục vụ kỳ thi. Anh Vũ Đức Thanh, Phó Bí thư Thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hạ Long cho biết: Bên cạnh các nhiệm vụ trên, đoàn viên thanh niên cũng đảm nhận công tác đo thân nhiệt tại các điểm thi, vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa đảm bảo hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh. Số lượng tình nguyện viên vừa phải đảm bảo có 10-15 người một điểm thi đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng suất, hiệu quả, đảm bảo các mục tiêu đã đề ra.

Các điểm thi cũng bố trí phòng Y tế, phòng cách ly, để kịp thời hỗ trợ thí sinh ngay khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Hơn 3500 thí sinh của TP Hạ Long đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Về phần các thí sinh, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, ôn luyện tích cực nên đa số các em đều hài lòng với bài thi của mình. Em Nguyễn Phương Anh, Trường TH-THCS-THPT Văn Lang nói: Đề thi rất vừa sức với chúng em, theo đúng cấu trúc đề thi đã tinh giản của bộ giáo dục, em làm bài khá tốt và thấy rất tự tin. Tâm trạng rất thoải mái.

Sau 2 ngày thi chính thức, hơn 3.500 thí sinh của TP Hạ Long đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. 100% các điểm thi trên địa bàn diễn ra nghiêm túc, không có hiện tượng vi phạm quy chế thi.

                                                              Nhóm PV